Thông tin quy hoạch Cải tạo bãi giữ xe lớn nhất Sài Gòn thành công viên năm 2020

Tại phường Bến Nghé (quận 1), khu vực công trường Lam Sơn (phía sau Nhà hát thành phố) sau khi bị bỏ hoang nhiều tháng đã được cải tạo thành công viên rộng khoảng 1.000m2.

Theo một lãnh đạo tại quận 1, việc xây dựng công viên tại đây là đúng quy hoạch của Tp.HCM, giúp chỉnh trang bộ mặt đô thị. Sở Giao thông Vận tải đã lập kế hoạch triển khai công trình này sau khi ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) đề xuất lãnh đạo thành phố dẹp bãi giữ xe để làm công viên cây xanh.công trường Lam Sơn
Trước đây, công viên tại công trường Lam Sơn là một bãi giữ xe “khủng”. Ảnh: Duy Trần

Công trường Lam Sơn được giới hạn bởi ba trục đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Siêu – Cao Bá Quát. Năm 1995, Tp.HCM giao quận 1 quản lý khu vực này làm bãi giữ ô tô. Đến năm 2004, thành phố đồng ý giao khu đất cho một doanh nghiệp để nghiên cứu làm bãi đỗ xe ngầm.

Sau bốn năm, vì để đảm bảo quy hoạch nên thành phố yêu cầu ngừng việc triển khai xây dựng bãi xe ngầm. Năm 2012, theo đồ án quy hoạch mới, khu đất này là công viên cây xanh.

Tuy nhiên, từ đó đến tháng 8/2017, khu đất là bãi giữ xe ngoài trời lớn nhất được quản lý bởi Đội quản lý trật tự đô thị quận 1.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Cải tạo bãi giữ xe lớn nhất Sài Gòn thành công viên năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *