Thông tin quy hoạch Chính phủ cho phép điều chỉnh vị trí KCN Cẩm Khê năm 2020

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Phú Thọ đến năm 2020.quy hoạch sử dụng đất
Ảnh chụp một góc của huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý giữ nguyên diện tích và số lượng các KCN theo quy hoạch đã được phê duyệt; điều chỉnh vị trí KCN Cẩm Khê đến vị trí quy hoạch mới tại các xã Sơn Nga, Thanh Nga, Xương Thịnh và Sai Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

UBND tỉnh Phú Thọ cho hay, KCN Cẩm Khê (450 ha) được quy hoạch với vị trí ban đầu tại các xã Xương Thịnh, Cấp Dẫn và Sơn Tình, huyện Cẩm Khê, cách nút giao đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và Quốc lộ 32C khoảng 8km, có khoảng 100 ha đất trồng cây, 210 ha đất rừng trồng sản xuất, 104 ha đất trồng lúa, 120 hộ dân. Theo UBND tỉnh Phú Thọ, dân cư đông, đất trồng lúa lớn nên chi phí giải phóng mặt bằng cao, vị trí này không thuận lợi.

Vì thế, UBND tỉnh Phú Thọ kiến nghị, điều chỉnh quy hoạch KCN Cẩm Khê đến vị trí mới tại các xã Sơn Nga, Thanh Nga, Xương Thịnh và Sai Nga, huyện Cẩm Khê, cách vị trí ban đầu khoảng 8km. Vị trí mới này có nhiều thuận lợi hơn, số dân ít hơn, diện tích đất trồng lúa giảm 50%, chi phí đầu tư hạ tầng giảm.

Từ đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh; chỉ đạo các cơ quan liên quan xây dựng quy hoạch chi tiết, mở rộng khu công nghiệp phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, thực hiện thủ tục thành lập, tuân thủ chặt chẽ các điều kiện và thủ tục, trình tự theo quy định.


Theo Diễn đàn doanh nghiệp


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Chính phủ cho phép điều chỉnh vị trí KCN Cẩm Khê năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *