Thông tin quy hoạch Chuyển dự án sân golf thành dự án đầu tư có điều kiện năm 2020

Bên hành lang Quốc hội sáng ngày 12/6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, sắp tới, Bộ sẽ bỏ luôn quy hoạch sân golf đến năm 2020 đã tồn tại nhiều năm nay.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, theo đúng tinh thần của dự án Luật Quy hoạch đang được Quốc hội cho ý kiến thì quy hoạch này là một loại quy hoạch sản phẩm không cần thiết. Bộ KH&ĐT đang trình Quốc hội Luật Quy hoạch, theo hướng để các địa phương được quyết định và chuyển dự án sân golf thành dự án đầu tư có điều kiện.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh, việc lập dự án đầu tư sân golf “phải tuân thủ nhiều điều kiện” như không sử dụng đất quốc phòng an ninh, đất lúa, đất bảo tồn văn hóa… Ngoài ra, địa phương sẽ quyết định việc xây 5 sân hay 10 sân, nhà đầu tư tính toán hiệu quả chứ nhà nước không nên can thiệp.quy hoạch sân golf
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT khẳng định sẽ bỏ luôn quy hoạch sân golf đến năm 2020. Ảnh: Internet

Ông Dũng bày tỏ: “Nếu có nhu cầu thì việc tỉnh nào cũng có sân golf cũng chả có vấn đề gì. Nhà đầu tư cần phải tính toán và chịu trách nhiệm về hiệu quả của mình, chúng ta không lo thay việc đó”.

Ông Dũng cũng cho hay, các quy định về việc chuyển quy hoạch sân golf thành đầu tư điều kiện, lành mạnh cũng đã được làm rõ trong dự án Luật Quy hoạch. Theo đó, nhà nước chỉ kiểm soát 2 vấn đề. Vấn đề thứ nhất là không được phạm vào đất quốc phòng an ninh, đất lúa, đất bảo tồn văn hóa. Vấn đề thứ 2 là khống chế diện tích cho mỗi sân golf để tránh việc các địa phương hiện nay cấp diện tích lớn hơn nhu cầu thực tế.

Ông Dũng cho hay: “Đây là vấn đề quan trọng nhất và phải được kiểm soát. Chẳng hạn quy định trung bình, 1 sân golf chỉ 70 ha, 1 sân 18 lỗ. Nếu không quy định, người ta xin 200-300 ha dù chỉ cần 100 ha, rất phức tạp. Thực tế chuyện này đã xảy ra nhiều, nên phải kiểm soát chặt”.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Chuyển dự án sân golf thành dự án đầu tư có điều kiện năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *