Thông tin quy hoạch Công bố quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh năm 2020

Mới đây, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên và Công ty CP Himlam Thủ Đô tổ chức hội nghị công bố, bàn giao quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng kỹ thuật khu vực.

Quy hoạch nhà ở xã hội
Hội nghị công bố, bàn giao quy hoạch chi tiết khu nhà ở xã hội Thượng Thanh, tỷ lệ 1/500

Cụ thể, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp.Hà Nội. Dự án có phía bắc giáp khu công viên cây xanh thành phố theo quy hoạch (công viên hồ Đầm Nấm); phía đông giáp đất đất nông nghiệp, đường đấu nối với trục đường Cầu Chui-Đông Trù và dân cư phường Thượng Thanh; phía nam giáp khu dân cư tổ 5 và trường mầm non Thượng Thanh; phía tây giáp khu chung cư Đầm Nấm.

Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng kỹ thuật khu vực có diện tích khoảng 60.355m2, quy mô dân số khoảng 4.600 người, trong đó đất đơn vị ở có tổng diện tích khoảng 40.925,7m2, đất giao thông thành phố và khu vực có tổng diện tích khoảng 19.329,6m2.

Nhà ở xã hội Thượng Thanh được quy hoạch xây dựng là khu nhà ở hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng cho dự án nhà ở xã hội và phục vụ cộng đồng dân cư khu vực; tạo bộ mặt kiến trúc đô thị hiện đại, khang trang đóng góp vào cảnh quan kiến trúc chung của khu vực quận Long Biên; góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và thành phố.

Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của đa số người dân có mức thu nhập thấp và trung bình đang sinh sống tại khu vực và phụ cận. Đồng thời, rà soát hiện trạng và đề xuất chức năng sử dụng đất, những chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cho từng ô đất đảm bảo phù hợp với Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu được duyệt.

Bên cạnh đó, đề xuất quy định quản lý đô thị theo đồ án quy hoạch làm cơ sở để chủ đầu tư lập và thực hiện dự án đầu tư theo quy định hiện hành, cũng như là cơ sở pháp lý để các cấp chính quyền địa phương quản lý đầu tư và xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Diện tích sàn xây dựng công trình sẽ được xác định chính xác trong giai đoạn lập dự án đầu tư. Trong khi diện tích các căn nhà ở xã hội thực hiện phù hợp theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Quy hoạch có điểm nhấn là các công trình nhà ở xã hội cao 22 tầng. Công trình kết hợp với sân vườn, tiểu cảnh,… tạo lập tổng thể công trình hài hòa và tạo sức hấp dẫn của toàn khu nhà ở xã hội.

nhà ở xã hội Thượng Thanh
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh

Theo quy hoạch, trục, tuyến không gian chính được xác định dọc theo hướng vào chính của khu đất nghiên cứu quy hoạch tiếp cận từ đường Cầu chui- Đông Trù. Các công trình được bố cục dọc theo tuyến đường vừa là điểm nhấn mang tính dẫn hướng, lại vừa mang hình thức kiến trúc đặc trưng theo tính chất sử dụng của từng công trình với hình thức kiến trúc hiện đại.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Công bố quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *