Thông tin quy hoạch Công bố quy hoạch chung TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2020

Mới đây, Sở Xây dựng Thanh Hóa cùng UBND TP. Sầm Sơn đã tổ chức công bố quy hoạch chung TP. Sầm Sơn đến năm 2040.

quy hoạch Sầm Sơn
Một góc TP. Sầm Sơn

Theo đó, phạm vi ranh giới được lập quy hoạch có tổng quy mô 4.494,2ha gồm toàn bộ địa giới hành chính TP. Sầm Sơn, có 8 phường và 3 xã. Về tính chất, chức năng, đây là đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, nghỉ mát, du lịch biển, phát triển dịch vụ, cụm chế xuất thủy sản và cụm nông nghiệp công nghệ cao phục vụ du lịch và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng; là đô thị du lịch của Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và cả nước, mang tầm quốc tế; là trung tâm kinh tế, văn hóa, hành chính, giáo dục – đào tạo, khoa học – kỹ thuật, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao lưu, giao thông trong tỉnh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 3.908ha. Quy mô dân số dự kiến là 250.000 người. Các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật được tính toán theo tiêu chuẩn của đô thị loại I.

Quyết định về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa đến năm 2040 còn quy hoạch về liên kết vùng và hướng phát triển đô thị; các khu chức năng chính; cơ cấu sử dụng đất theo các chức năng; định hướng quy hoạch hạ tầng kỹ thuật; định hướng tổ chức không gian đô thị; quy định về không gian, kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị. Việc Sầm Sơn được lên thành phố đã mở ra nhiều cơ hội trong việc thu hút các tập đoàn lớn đầu tư, tạo động lực phát triển.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Công bố quy hoạch chung TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *