Thông tin quy hoạch Công bố quy hoạch khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng Đông Anh năm 2020

Ngày 31/3, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị công bố và giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng cho thuê để phục vụ hoạt động sân golf Vân Trì.

lễ công bố quy hoạch
Lễ công bố quy hoạch chi tiết khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng huyện Đông Anh

Cụ thể, khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội có diện tích khoảng 100.496,19m2 (tương đương 10,05ha), có phía bắc giáp khu sân golf hiện có; phía nam giáp tuyến đường đô thị có mặt cắt ngang khoảng 50m và đầm Vân Trì; phía tây đến tường rào khu đất Công ty TNHH Noble đang quản lý sử dụng; phía đông giáp khu sân golf hiện có.

Cơ cấu sử dụng đất Khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng sân golf Vân Trì được quy hoạch cụ thể: Khu nhà ở thấp tầng cho thuê có tổng diện tích 66.582,44m2, bao gồm: 41.366,32m2 diện tích đất xây dựng nhà ở thấp tầng; 25.216,12m2 diện tích đất cây xanh, vườn hoa, đường giao thông nội bộ diện tích.

Khu phụ trợ có tổng diện tích 33.913,75m2, bao gồm: 13.836,11m2 diện tích đất khu phụ trợ; 13.798,05m2 diện tích đất khu dịch vụ; 6.279,59m2 diện tích đất cây xanh cách ly, cây xanh tập trung và đường giao thông.

Về tổ chức không gian quy hoạch, kiến trúc: Khu dịch vụ là điểm nhấn của khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng cho thuê, nơi tiếp đón các thành viên chơi golf gồm: khu để xe với các khối nhà cao 1-2 tầng được bố trí gần sân golf, khu nhà hàng và spa. 

Các công trình nhà ở thấp tầng cho thuê được bố trí theo từng cụm với địa hình tại dốc cao ở 2 cánh, riêng cụm nhà ở giữa kết hợp với các công trình dịch vụ nằm giữa trọng tâm khu vực với địa hình bằng phẳng so với tuyến đường quy hoạch thành phố, tạo cho khu vực theo hình lòng chảo và tạo điểm nhấn chính cho khu vực.

Trong khi đó, khu nhà ở thấp tầng cho thuê được nghiên cứu thiết kế thân thiện với hệ sinh thái như tăng tối đa các khoảng không gian xanh, giảm tối thiểu mật độ xây dựng, sử dụng độc lập khu bể bơi cho từng nhà và tạo nên mạng lưới cây xanh, mặt nước.

Các công trình phụ trợ bao gồm: Nhà ăn, nhà điều hành, khu bảo dưỡng và kho, kỹ thuật được thiết kế tách biệt khu sân golf, nhằm đảm bảo cho công việc phục vụ hoạt động sân golf, cung cấp trang thiết bị hàng hóa và bảo trì bảo dưỡng, đồng thời hạn chế ảnh hưởng về vệ sinh môi trường và tiếng ồn.

Nằm ở phía Bắc dự án là hệ thống cây xanh gắn kết cảnh quan khu quy hoạch với khu giải trí và đầm Vân Trì, tạo thành trục cây xanh phù hợp với cảnh quan chung tại khu vực nêm xanh. Hệ thống cây xanh bao gồm cây xanh cách ly bố trí 2 bên đường lối vào trung tâm sân golf, dọc theo đường quy hoạch thành phố và giữa các khu chức năng khác nhau trong quy hoạch và các vườn hoa bố trí xen kẽ trong các nhóm nhà ở thấp tầng cho thuê.

20160331012003128
Phối cảnh tổng thể dự án

Được biết, dự án được phân làm 2 đợt đầu tư. Đợt 1 ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe, đường giao thông và cây xanh. Các công trình phụ trợ theo quy hoạch. Đợt 2 bao gồm các công trình dịch vụ như: Nhà hàng, spa; nhà ở thấp tầng cho thuê.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Công bố quy hoạch khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng Đông Anh năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *