Thông tin quy hoạch Công viên cảng Bạch Đằng được quy hoạch thành khu du lịch trên sông năm 2020

Nhằm chuẩn bị cho công tác chỉnh trang quy hoạch Công viên cảng Bạch Đằng (quận 1), UBND Tp.HCM đã chính thức cho đóng cửa cảng du lịch Bạch Đằng từ ngày 31/3.Công viên cảng Bạch Đằng
Công viên cảng Bạch Đằng được chỉnh trang quy hoạch nhằm phát triển bến Bạch Đằng thành khu du lịch trên sông có quy mô

UBND Tp.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải TP chủ trì, phối hợp với UBND quận 1 và các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát, báo cáo về thực trạng hoạt động của các bến thủy nội địa tại khu vực cảng Bạch Đằng. Đồng thời, phải đánh giá sự ảnh hưởng của việc dừng hoạt động của các bến thủy này đến sự phát triển du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của TP, từ đó đề xuất phương án cụ thể và trình UBND TP xem xét, quyết định.

Ngoài ra, UBND Tp.HCM cũng giao Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV chủ trì phối hợp với UBND quận 1 và các sở, ngành liên quan hoàn chỉnh quy hoạch chỉnh trang, mô hình khai thác sử dụng và quản lý Công viên Cảng Bạch Đằng, báo cáo lên Thường trực UBND TP trước ngày 5/5/2015.

Văn bản chỉ đạo của UBND Tp.HCM nhấn mạnh: Công viên Cảng Bạch Đằng phải đáp ứng được nhu cầu phát triển du lịch trên sông, đồng thời là điểm thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí của người dân TP.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải trình UBND TP kế hoạch tổ chức và quản lý đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ sau khi tuyến đường này được xây dựng và hoàn thành.

Sở Giao thông vận tải TP cho biết, Sở cũng đang nghiên cứu phương án xây dựng bãi đậu xe ngầm dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng (bên dưới công viên cảng Bạch Đằng) nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách về nơi gửi xe cho người dân sau khi phố đi bộ Nguyễn Huệ chính thức đi vào hoạt động.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Công viên cảng Bạch Đằng được quy hoạch thành khu du lịch trên sông năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *