Thông tin quy hoạch Đà Nẵng bổ sung quy hoạch hầm chui qua sông Hàn vào quy hoạch chung năm 2020

Theo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, thành phố sẽ bổ sung dự án hầm chui qua sông Hàn vào quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.Hầm chui sông Hàn
Đà Nẵng sẽ bổ sung quy hoạch hầm chui qua sông Hàn vào quy hoạch chung

đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050

Theo quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 4/12/2013, đoạn sông giữa cầu Thuận Phước và cầu quay sông Hàn chỉ có 1 cầu đi bộ. Trước đó, ngày 10/3, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về dự án hầm chui qua sông Hàn.

Thông báo nêu rõ, TP. Đà Nẵng hiện phải làm rất nhiều việc như đầu tư phát triển khu vực phía Tây thành phố, giải quyết các công việc cấp thiết hơn là đầu tư xây dựng công trình hầm dự kiến hàng nghìn tỷ đồng, trong khi ùn tắc giao thông có thể được giải quyết bằng nhiều giải pháp khác. Hơn nữa nguồn lực của thành phố còn hạn chế.

Do đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng làm việc, thống nhất với Bộ Xây dựng, Bộ GTVT và các cơ quan liên quan làm rõ sự cần thiết của việc đầu tư xây dựng công trình hầm qua sông Hàn. Nếu cần thiết phải đầu tư thì nghiên cứu đề xuất điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng. Theo đó, việc triển khai các thủ tục đầu tư dự án chỉ thực hiện sau khi quy hoạch chung này được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Đà Nẵng bổ sung quy hoạch hầm chui qua sông Hàn vào quy hoạch chung năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *