Thông tin quy hoạch Đề nghị điều chỉnh quy hoạch tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải năm 2020

UBND TP. Hải Phòng vừa gửi Thủ tướng Chính phủ tờ trình về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch Dự án tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải – Phù Long trên đảo Cát Hải và đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Hải Phòng và đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Theo đó, TP. Hải Phòng cho biết, hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tại Quyết định số 535/QĐ-TTg ngày 15/5/2018, UBND TP. Hải Phòng đang triển khai thực hiện. Thời gian hoàn thành đồ án trong 15 tháng (không kể thời gian tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn).

Vì vậy, TP. Hải Phòng cho biết, nhằm kịp thời thu hút các dự án phát triển du lịch vào phục vụ người dân và khách du lịch, đồng thời góp phần xây dựng TP. Hải Phòng sớm trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại thì việc điều chỉnh cục bộ dự án tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải – Phù Long trên đảo Cát Hải và đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải trong đồ án quy hoạch chung thành phố là cần thiết.

Về nội dung điều chỉnh cục bộ, đối với vị trí và quy mô: Dự án thuộc địa bàn các xã Đồng Bài và Phù Long (huyện Cát Hải), trong đó: Khu nhà ga cáp treo Cát Hải là đất công nghiệp (kho bãi hậu cần cảng) thuộc xã Đồng Bài và khu nhà ga cáp treo Phù Long là đất trồng rừng thuộc xã Phù Long theo quy hoạch được duyệt. Trụ cáp là đất mặt nước (biển). Quy mô điều chỉnh khoảng 20,44ha. Về tính chất, chức năng sử dụng đất: là công trình công cộng (nhà ga, bãi đỗ xe, tuyến cáp treo và trụ cáp).tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải – Phù Long
Dự án tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải – Phù Long trên đảo Cát hải và

đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải. Ảnh minh họa.

Đáng chú ý là nội dung về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Cụ thể, Khu nhà ga cáp treo Cát Hải (theo Quyết định 1438/QĐ-TTg ngày 3/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ) có chức năng là đất kho bãi hậu cần cảng thì nay được điều chỉnh thành đất công trình công cộng, bãi đỗ xe (diện tích giữ nguyên, 13,42ha).

Khu nhà ga cáp treo Phù Long (chức năng là đất trồng rừng, trong đó 0,37ha đất có rừng, 3,93ha đất chưa có rừng) và trụ cáp (4 trụ, chức năng là đất mặt nước biển, đất nuôi trồng thủy sản) được đề xuất tiểu chỉnh tương ứng thành đất công trình công cộng, bãi đỗ xe và đất xây dựng trụ cáp (giữ nguyên diện tích 4,66ha và 2,36ha).

Nội dung chính thứ tư là về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, công trình công cộng gồm quy hoạch khu nhà ga cáp treo tại các xã Đồng Bài, Phù Long (trong mỗi khu ga cáp treo có bãi đỗ xe, quảng trường đón trả khách, khu dịch vụ…), quy hoạch tuyến cáp 3 dây Cát Hải – Phù Long với chiều dài khoảng 3.96km. Đối với công trình giao thông thì quy hoạch tuyến đường kết nối khu ga cáp treo Cát Hải với đường Tân Vũ – Lạch Huyện, quy hoạch tuyến đường kết nối khu ga cáp treo Phù Long với đường tỉnh 356, liên kết với các tuyến đường bộ đi các điểm du lịch khác trên đảo Cát Bà.

Theo TP. Hải Phòng, đồ án điều chỉnh cục bộ trên do Viện Quy hoạch lập, đã tiếp thu chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, ý kiến chỉ đạo của Ban Thương vụ Thành ủy, UBND Thành phố, các Sở, ngành và đã tổ chức lấy ý kiến dân cư; phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch tổng thể.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Đề nghị điều chỉnh quy hoạch tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *