Thông tin quy hoạch Đề nghị quy hoạch thêm nhà ga T3 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng năm 2020

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị sớm thực hiện dự án đầu tư nâng cấp nhà ga hành khách T3 sân bay quốc tế Đà Nẵng. Theo UBND TP, đây là yêu cầu cần thiết và cấp bách hiện nay.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng
Vừa mới đưa vào sử dụng nhưng nhà ga hành khách T2 đã quá tải

Theo đó, đơn vị lập cơ sở điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Đà Nẵng, đầu tư nhà ga mới có công suất đón 10-15 triệu khách/năm sẽ là Cục hàng không Việt Nam.

UBND thành phố cho rằng, việc đầu tư nhà ga hành khách T3 là yêu cầu cần thiết và cấp bách nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ trước sự quá tải khai thác của cả 2 nhà ga T1, T2. Bởi sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong 3 sân bay quan trọng và lớn nhất cả nước, có vai trò là sân bay trung tâm của khu vực miền Trung. Đồng thời, đây còn là nơi kết nối với các nước trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Hơn nữa, du lịch tại TP. Đà Nẵng đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2018 đã có 13,3 triệu lượt hành khách, sớm vượt công suất theo quy hoạch đến năm 2020. Với tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương như hiện nay, dự báo tốc độ tăng trưởng hành khách qua Cảng HKQT Đà Nẵng là rất lớn, khoảng 10-20%/năm.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Đề nghị quy hoạch thêm nhà ga T3 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *