Thông tin quy hoạch Đề xuất mở rộng sân golf Bà Nà thêm 600 ha là không phù hợp năm 2020

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời sau khi nghiên cứu hồ sơ đề xuất mở rộng dự án sân golf Bà Nà theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó, Bộ Xây dựng cho rằng, đề xuất này không phù hợp với quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng, dự án Ba Na Hills Golf Club giai đoạn 1 có tổng diện tích 165 ha, thiết kế 18 lỗ và đã được khai trương ngày 25/3/2016. Tháng 10/2016, trong văn bản gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị xem xét việc mở rộng sân golf này. Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng nhận thấy đề xuất mở rộng sân golf này không phù hợp với quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đã được Thủ tướng phê duyệt.

Căn cứ Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 18/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch sân golf theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã gửi Công văn kèm hồ sơ của dự án đề nghị Bộ Xây dựng cho ý kiến về đề xuất mở rộng sân golf Bà Nà.sân golf Bà Nà

TP. Đà Nẵng đề xuất mở rộng sân golf Bà Nà thêm 600 ha

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời sau khi nghiên cứu hồ sơ đề xuất mở rộng dự án sân golf Bà Nà theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ Xây dựng đánh giá, hồ sơ dự án mở rộng gửi kèm theo văn bản số 3340/BKHĐT-KTDV ngày 21/4/2017 còn sơ lược, thiếu thông tin về hiện trạng dân cư, hạ tầng kỹ thuật, bản vẽ không xác định rõ vị trí đề xuất thực hiện dự án… Do đó, vị trí dự án cần được xác định rõ, bổ sung các nội dung phân tích, đánh giá hiện trạng của khu vực mở rộng diện tích thêm 600 ha.

Ngoài ra, theo Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt tại Quyết định số 2357/QĐ-TTg, dọc đường Hoàng Văn Thái được bố trí nhiều chức năng như đất công viên cây xanh, đất du lịch, đất phát triển đô thị, làng đại học… Vị trí đề xuất mở rộng sân golf Bà Nà không phù hợp với quy hoạch chung TP. Đà Nẵng.

Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các nội dung, các tiêu chí của dự án để phù hợp với Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg và quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Đề xuất mở rộng sân golf Bà Nà thêm 600 ha là không phù hợp năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *