Thông tin quy hoạch Điều chỉnh cho phép tăng mật độ, chiều cao các tòa nhà năm 2020

Mới đây, UBND Thành phố quyết định điều chỉnh phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2000 tại ô quy hoạch ký hiệu E2/ODK3 và E2/NT1 tại P.Thanh Xuân Nam, Q.Thanh Xuân sang chức năng nhà ở, thương mại… với xu hướng tăng mật độ xây dựng, tăng chiều cao… nhà cao tầngđiều chỉnh tăng chiều cao, mật độ các tòa nhà
Khu đất được điều chỉnh chức năng thuộc khu vực Thanh Xuân, nơi di dời

nhà máy Cơ khí ô tô Hòa Bình

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Quyết định số 4070/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 44, phố Triều Khúc thuộc ô quy hoạch ký hiệu E2/ODK3 và E2/NT1 (do Công ty CP Cơ khí ô tô Hòa Bình đang quản lý, sử dụng), P.Thanh Xuân Nam, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Theo Quy hoạch đã được phê duyệt năm 2015, khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch này thuộc ô quy hoạch ký hiệu E2/OĐK3 và E2/NT1 có chức năng là đất ở, đường giao thông, trường mầm non. Nay phê duyệt điều chỉnh sang chức năng đất hỗn hợp, gồm nhà ở, thương mại, văn phòng, trường mầm non, đường giao thông, cây xanh.

Cụ thể, vị trí khu đất điều chỉnh có phía Đông Bắc giáp phố Triều Khúc; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch và dân cư phường Thanh Xuân Nam, phía Tây Bắc và phía Tây Nam giáp đường quy hoạch.

Theo Quy hoạch trước đó, mật độ xây dựng là từ 20-40, chiều cao các tòa nhà sẽ từ 1-20 tầng. Nay điều chỉnh mật độ xây dựng lên 40 và chiều cao tầng lên 27. Còn diện tích đất dành cho giao thông không thay đổi.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cho biết, mục tiêu điều chỉnh là di dời cơ sở sản xuất không còn phù hợp ra khỏi khu vực nội thành. Tuy cho phép tăng tối đa mật độ xây dựng, tăng chiều cao các tòa nhà nhưng ông Hùng vẫn lưu ý nguyên tắc điều chỉnh là giữ nguyên dân số đã tính toán phân bổ cho lô đất trước khi điều chỉnh, giữ nguyên diện tích trường mầm non đã định hướng trong quy hoạch phân khu được duyệt.

Việc điều chỉnh chức năng các tòa nhà, khu đô thị là vấn đề nhận được nhiều chất vấn của đại biểu HĐND trong Kỳ họp vừa qua, với các ý kiến cho rằng điều chỉnh thường làm tăng chiều cao, tăng mật độ dân số, nhất là việc điều chỉnh tăng chiều cao tòa nhà lại không đi kèm với điều chỉnh tăng các cơ sở hạ tầng xã hội, gây bức xúc trong dư luận. Song, trả lời thắc mắc này, ông Lê Vinh, Giám đốc sở QHKT cho rằng, khi nào điều chỉnh tăng vượt 1,5 lần quy mô dân số thì mới phải điều chỉnh lại cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đặc biệt nhấn mạnh việc di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi nội đô nhưng không tuân thủ nguyên tắc ưu tiên đất cho xây dựng hạ tầng xã hội, các thiết chế văn hóa như trường học, sân chơi, vườn hoa, mà thay vào đó là xây các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh cho phép tăng mật độ, chiều cao các tòa nhà năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *