Thông tin quy hoạch Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa năm 2020

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 1949/BXD-QHKT phúc đáp Văn phòng Chính phủ về chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản số 4222/VPCP-CN đến Bộ Xây dựng đề nghị cho ý kiến về chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ Xây dựng phúc đáp như sau: Sau khi UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Biên Hòa tại Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 25/7/2014, UBND TP. Biên Hòa đã tập trung tổ chức triển khai quy hoạch được duyệt. Để có cơ sở kêu gọi đầu tư và tổ chức lập quy hoạch chi tiết, Sở Xây dựng Đồng Nai đã đề xuất kế hoạch triển khai lập các quy hoạch phân khu. Cơ sở hạ tầng của TP. Biên Hòa đến nay về tổng thể đã phát triển hoàn chỉnh, đồng bộ, từng bước đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Thủ tướng Chính phủ đã công nhận TP. Biên Hòa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Đồng Nai tại Quyết định số 2488/QĐ-TTg ngày 30/12/2015.

quy hoạch Biên Hòa
Một góc TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Trong quá trình thực hiện quy hoạch, thông qua Văn bản số 7140/UBND-CNN ngày 21/7/2017 và Văn bản số 3582/UBND-CNN ngày 19/4/2017, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất điều chỉnh cục bộ một số nội dung về quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch hạ tầng giao thông tại một số khu vực. Việc điều chỉnh sẽ dựa trên cơ sở không làm thay đổi định hướng lớn của đồ án quy hoạch chung TP. Biên Hòa, tạo điều kiện khai thác hiệu quả quỹ đất cũng như huy động nguồn lực phát triển đô thị và đầu tư hạ tầng. Việc xem xét chấp thuận chuyển đổi chức năng sử dụng đất và điều chỉnh một số hướng tuyến giao thông cần được kiểm tra, đánh giá cụ thể, đảm bảo quỹ đất cây xanh sau khi điều chỉnh vẫn tuân thủ quy chuẩn xây dựng và phù hợp với các định hướng quy hoạch chung TP. Biên Hòa.

Bộ Xây dựng đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng giao UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo quy định hiện hành và cần chú ý những yêu cầu: lấy ý kiến của các cá nhân, tổ chức có liên quan về các nội dung điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Biên Hòa trên đây theo đúng Khoản 1 Điều 51 Luật Quy hoạch đô thị. Tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch phân khu tại các khu vực chuẩn bị mời gọi nhà đầu tư và các khu vực được điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung nhằm đảm bảo đủ cơ sở pháp lý quản lý việc thực hiện đầu tư, xây dựng TP. Biên Hòa phù hợp với quy hoạch chung đã được duyệt.

Cùng với đó, tiến hành rà soát, đánh giá các quỹ đất phát triển đô thị, đảm bảo hiệu quả, tính toán giá trị để tạo nguồn lực đầu tư hạ tầng, tránh thất thoát lãng phí. Gửi kèm hồ sơ bản vẽ sau khi chỉnh sửa, hoàn thiện theo đề xuất tại các vị trí như: tại xã Hiệp Hòa, phường Tân Mai và phường Thống Nhất; tại phường Tân Vạn và phường Bửu Hòa; tại phường Long Bình Tân và xã An Hòa.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *