Thông tin quy hoạch Điều chỉnh đồ án quy hoạch dọc tuyến đường Việt Bắc (Thái Nguyên) năm 2020

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản đồng ý chủ trương để UBND TP. Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh một số đồ án quy hoạch xây dựng dọc tuyến đường Việt Bắc.

Cụ thể, tại Văn bản số 1142/UBND- QHXD ngày 28/3/2016 do ông Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký đã đồng ý chủ trương để UBND TP. Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh một số đồ án quy hoạch xây dựng dọc tuyến đường Việt Bắc đoạn từ vị trí giao với đường gom đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đến vị trí giao với đường Thống Nhất, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành đồng thời thực hiện các chỉ tiêu quy hoạch lộ giới đường của một số khu đô thị dọc tuyến đường Việt Bắc đã được UBND tỉnh phê duyệt, chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3073/UBND-QHXD ngày 25/8/2016 và các văn bản khác của UBND tỉnh liên quan đến quy hoạch đường Việt Bắc.

quy hoạch
Sắp tới, những công trình vi phạm trật tự xây dựng này sẽ được hợp thức

Cũng tại Văn bản nói trên, tỉnh Thái Nguyên giao Sở Xây dựng kiểm tra, hướng dẫn UBND TP. Thái Nguyên thực hiện các bước lập điều chỉnh quy hoạch trên nguyên tắc chỉ điều chỉnh lộ giới các khu vực mật độ công trình dày đặc, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo mở rộng lộ giới đường Việt Bắc.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng đã đăng bài viết “Thái Nguyên: Không ai “quản” trật tự xây dựng tại đường Việt Bắc?” có phản ánh, ngay từ khi tuyến đường Việt Bắc (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đang thi công, nhiều công trình xây dựng (chủ yếu là nhà ở của người dân) đã “mọc” lên nhanh chóng trước sự thờ ơ đến khó hiểu của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương.

Theo quy hoạch, các công trình xây dựng trên tuyến đường Việt Bắc chỉ được phép xây dựng tạm không quá 2 tầng và chiều cao không quá 7,5m. Nhưng trên thực tế, các công trình hoàn thành trong năm 2016 và những công trình đang thi công đều đã được xây vượt quá số tầng và chiều cao cho phép.

Đáng nói là tất cả các vi phạm nói trên chỉ bị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương lập biên bản, ban hành quyết định dừng thi công rồi quay lưng để người dân tiếp tục xây dựng công trình, hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Có thể thấy, việc UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý chủ trương để UBND TP. Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh một số đồ án quy hoạch xây dựng dọc tuyến đường Việt Bắc mặc dù rất chậm nhưng cũng được coi là một giải pháp “lưỡng tiện” khắc phục cho những sai sót trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng của địa phương. Song, việc UBND cấp phường đã ban hành các quyết định xử lý hành chính nhưng không thực thi cũng sẽ khiến hiện tượng “nhờn” Luật và coi thường pháp luật gia tăng.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh đồ án quy hoạch dọc tuyến đường Việt Bắc (Thái Nguyên) năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *