Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch đô thị Long Giao và 2 phường tại tỉnh Đồng Nai năm 2020

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra các quyết định điều chỉnh quy hoạch đối với các phường Long Bình, Trảng Dài (TP. Biên Hòa) và đô thị Long Giao (huyện Cẩm Mỹ).

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phường Long Bình và Trảng Dài trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Tại phường Trảng Dài, khoảng 1,6ha dọc đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn từ Trạm xăng dầu Tín Nghĩa hiện hữu đến trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế) được điều chỉnh chức năng thành khu thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp ở cao tầng thay vì khu công trình công cộng các cơ quan như trước đó. Các chỉ tiêu quy hoạch cụ thể như sau: Tầng cao tối đa 26 tầng; mật độ xây dựng gộp tối đa 60%; khoảng lùi xây dựng tối thiểu 8m so với chỉ giới đường Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi và tối thiểu 4m so với các ranh đất còn lại.

Tại phường Long Bình, khoảng 1ha được điều chỉnh chức năng thành đất tôn giáo (cơ sở Thiền viện Trúc Lâm Nhật Quang) thay vì là khu đất cây xanh.

một góc tỉnh Đồng Nai có nhiều nhà ở, đường lớn khi nhìn từ trên cao
Nhiều khu vực tại tỉnh Đồng Nai vừa được điều chỉnh quy hoạch

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng ra quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đô thị Long Giao thuộc huyện Cẩm Mỹ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định, đô thị Long Giao có tổng diện tích tự nhiên là hơn 4,2 nghìn ha gồm xã Long Giao hiện hữu và một phần mở rộng của xã Xuân Đường về phía Tây. Dân số tại đô thị Long Giao dự kiến đến năm 2030 có khoảng 48.000 người.

Đô thị bao gồm 4 phân khu: Khu chức năng đặc thù phía Bắc (giáp suối Ngọn, xã Xuân Quế); khu đô thị trung tâm (dọc quốc lộ 51 từ giáp ranh xã Nhân Nghĩa đến đèo Con Rắn); khu sinh thái nông nghiệp ngoại vi (phía Nam và phía Đông khu đô thị trung tâm) và khu đô thị liền kề phía Tây trung tâm huyện (dọc đường ĐT773 từ ranh giới giáp khu trung tâm hành chính huyện đến Bảo tàng khoa học Đồng Nai).

Các trục quảng trường trung tâm đô thị và dọc các trục chính sẽ bố trí tuyến cảnh quan chính của đô thị. Các công trình cao tầng được khuyến khích xây dựng, đan xen một số công trình thấp tầng cao 1-12 tầng.

Định hướng để xây dựng đô thị Long Giao là trở thành một đô thị hiện đại, có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và đến năm 2030 sẽ đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Đây là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, chính trị, khoa học – kỹ thuật, văn hóa, du lịch, công nghiệp, an ninh – quốc phòng của huyện Cẩm Mỹ. Đô thị này cũng sẽ là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh, có vai trò quan trọng trong giao thương với các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/13/dieu-chinh-quy-hoa-ch-do-thi-long-giao-va-2-phuong-tai-tinh-dong-nai

ThanhnienViet1


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch đô thị Long Giao và 2 phường tại tỉnh Đồng Nai năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *