Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Điện Biên năm 2020

Cục hàng không Việt Nam vừa có buổi khảo sát thực địa vị trí, địa điểm dự kiến quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Điện Biên và làm việc với UBND tỉnh Điện Biên.Cảnh hàng không Điện Biên
Cảng hàng không Điện Biên

Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn 2020, định hướng 2030 là rất cần thiết. Theo Cục hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Điện Biên được cải tạo, nâng cấp sẽ đủ điều kiện tiếp nhận các loại máy bay tầm trung như Airbus A320/321 và tương đương trở lên. Bên cạnh đó, mở thêm một số tuyến bay mới tại sân bay Điện Biên (cả nội địa và quốc tế), đáp ứng mục tiêu đảm bảo an ninh, quốc phòng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương này.

Tại buổi làm việc, đại diện các bên liên quan đã thống nhất phương an điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Điện Biên do đơn vị tư vấn thông qua. Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, đơn vị tư vấn sớm lên phương án tối ưu trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng đất cho người dân. Đồng thời, điều chỉnh lại một số khu vực phù hợp với đất quốc phòng cũng như giữ nguyên hiện trạng khu đất của phòng cháy, công an, viễn thông.

Được biết, tổng mức ước toán đầu tư cho quy hoạch điều chỉnh là gần 4.000 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 2020 là 2.058 tỷ đồng và giai đoạn 2030 là 1.739 tỷ đồng.


Theo Nông nghiệp Việt Nam


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Điện Biên năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *