Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh năm 2020

Bộ Xây dựng vừa gửi Bộ GTVT Văn bản số 2264/BXD-QHKT về việc điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cảng hàng không Quảng Ninh nằm trong khu đô thị hỗ trợ trên địa bàn xã Bình Dân, Đài Xuyên. Do đó, khi điều chỉnh cục bộ (mở rộng quy mô lên 31,2ha và kéo dài đường băng lên 600m) cần bổ sung đánh giá những tác động tới khu trung tâm logistic, các khu công nghiệp dịch vụ hỗ trợ hàng không và các khu đô thị xung quanh tới an toàn bay; tuân thủ theo quy định hiện hành khi đánh giá tác động môi trường; bổ sung các giải pháp vùng đệm cách ly, cây xanh để hạn chế tiếng ồn máy bay ảnh hưởng tới các khu dân cư lân cận.

Cảng hàng không Quảng Ninh
Mô hình Cảng hàng không Quảng Ninh

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh cần kết hợp với quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn và các quy hoạch phân khu.

Nội dung thuyết minh và bản vẽ phải đảm bảo Nghị định số 44/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 06/5/2015 quy định chi tiết về một số nội dung quy hoạch xây dựng. Cùng với đó, nội dung cũng phải bổ sung, kết hợp giữa quy hoạch chuyên ngành với quy hoạch xây dựng. Theo đó, ranh giới phạm vi điều chỉnh, sơ đồ vị trí, quy hoạch các hệ thống (san nền, thoát nước, cấp nước, giao thông, cấp điện) của sân bay phải kết nối với khu vực bên ngoài, đặc biệt là khu công nghiệp dịch vụ hỗ trợ hàng không.

Theo văn bản số 1358/VPCP-KTN của Văn phòng Chính phủ ngày 06/3/2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chỉ đạo việc điều chỉnh cục bộ khu vực Cảng hàng không Quảng Ninh theo Văn bản số 9810/BGTVT-KHĐT của Bộ GTVT ngày 29/8/2017 phải dựa trên cơ sở điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *