Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chiều 28/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương cho phép điều chỉnh quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa nói chung và TP. Nha Trang nói riêng.

Trước mắt, Thủ tướng chính phủ giao UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục làm việc với Bộ Xây dựng, trình Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng xem xét giải quyết cho điều chỉnh cục bộ một số khu vực thuộc đồ án quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2012. Thủ tướng cho rằng, việc điều chỉnh quy hoạch này nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển.quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương cho phép điều chỉnh

quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa. Ảnh minh họa

Đồng thời, tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng kiến nghị điều chỉnh cục bộ một số khu vực trong quy hoạch TP. Nha Trang. Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đề nghị cho điều chỉnh 13 khu vực ở TP. Nha Trang, trong đó 8 khu vực được nâng chiều cao khống chế các công trình xây dựng từ 40 tầng lên 60 tầng. Theo ông Vinh, việc điều chỉnh khống chế tầng cao sẽ khuyến khích một số công trình thương mại xây dựng cao tầng hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển và công trình cao tầng được khống chế để thanh mảnh hơn.

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho hay, quan điểm của bộ này là ủng hộ chỉ điều chỉnh 11 khu vực; không ủng hộ nâng tầng khu vực bãi biển Hòn Chồng vì chỉ cách danh thắng quốc gia Hòn Chồng – Hòn Đỏ khoảng 300 m và khu vực cầu Trần Phú liên quan đến đặc thù riêng của vịnh Nha Trang.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết, tháng 12/2016, Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng các cơ quan liên quan phản ứng khá dữ dội việc tỉnh Khánh Hòa xin điều chỉnh quy hoạch cục bộ TP. Nha Trang. Vì trong 13 khu vực xin điều chỉnh có đến 10 khu vực nằm trên trục đường ven biển là Trần Phú và Phạm Văn Đồng. Ông Toàn cho hay, quan điểm của Bộ Xây dựng là không nên điều chỉnh nhiều quá như thế vì liên quan đến đất đai, hạ tầng, dân số,… Nếu vậy thì phải điều chỉnh quy hoạch chung toàn bộ đồ án. Trước khi quyết định có cho phép xây dựng hơn 40 tầng ở khu đô thị ven biển Nha Trang hay không thì cần xem xét vấn đề hạ tầng.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, tỉnh Khánh Hòa chủ yếu xin nâng từ 40 lên 60 tầng nhưng chưa thỏa mãn vấn đề hạ tầng. “Trên đường Trần Phú, chỉ riêng đi bộ đã chật rồi chứ chưa nói chi đến xe cộ” – ông Toàn dẫn chứng.

Ông Toàn bày tỏ lo ngại nếu cho phép nâng trên 40 tầng thì hàng loạt công trình ở Nha Trang sẽ xin điều chỉnh theo. “Tôi cũng xin mở ngoặc đơn là tỉnh tuyệt đối không hợp thức hóa cho cái sai đã làm. Chẳng hạn, quyết định của Thủ tướng là xây cao nhất 40 tầng nhưng Mường Thanh xây đến 43 tầng, dự kiến 47 tầng… Bộ Xây dựng rà soát lại xem chỗ nào thật sự cần nâng cao tầng” – ông Toàn nhấn mạnh.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *