Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư tại quận 2, Tp.HCM năm 2020

Mới đây, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư Bình Trưng Đông.

Cùng với đó, xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư cũng như các trường hợp lấn chiếm đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với UBND quận 2 xem xét, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các hộ dân đã được bố trí tạm cư trước đây tại khu 1ha này nhằm tạo điều kiện cho các hộ dân ổn định cuộc sống, tránh phát sinh tình trạng tranh chấp khiếu nại.Khu dân cư Bình Trưng Đông
Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư Bình Trưng Đông tại quận 2, Tp.HCM

Được biết, khu dân cư Bình Trưng Đông rộng 154ha, tọa lạc tại phường Bình Trưng Đông, tiếp giáp với xa lộ Vành Đai Trong, kế cận khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước đây, UBND Quận 2 đã công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết đô thị mật độ 1/2.000 khu dân cư Bình Trưng Đông.

Theo đồ án quy hoạch mới (2013), một vài chi tiết sẽ được điều chỉnh so với đồ án quy hoạch cũ (2004), bao gồm thêm Đường 1 của dự án Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh bề ngang đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn từ Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m thành 30m; điều chỉnh tuyến đường đi lại qua trọng điểm Thể dục thể thao quận 2 thành 20m.

Đồng thời, chuyển đổi tính năng khu đất trường THPT thành đất ở mới, quận sẽ đầu tư xây dựng trường THPT chất lượng cao (diện tích khoảng 3,9ha) tại phường Cát Lái để phục vụ chung cho KĐT đã đi vào hoạt động các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái; thêm một vài dự án phát triển thành thị cho thích hợp với thực tế phát triển của các khu vực bên cạnh các tuyến giao thông chính của dự án…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư tại quận 2, Tp.HCM năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *