Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch khu vực Đông Nam TP. Đà Nẵng năm 2020

Phúc đáp UBND TP. Đà Nẵng, Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2292/BXD-QHKT về việc điều chỉnh quy hoạch khu vực Đông Nam thành phố.

Theo đó, với Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 4/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng. Đất tại khu vực Dự án khu đô thị biệt thự sinh thái công viên văn hoá làng quê và quần thể du lịch sông nước và Dự án mở rộng làng quê sông nước về phía Đông (Hoàng Trà) có chức năng sử dụng là đất du lịch. Tại 2 khu vực có quy mô 75,26 ha này, việc chuyển đổi chức năng sử dụng đất phải điều chỉnh cục bộ như Điều 47 của Luật Quy hoạch đô thị 2009 đã quy định.

Khi quy hoạch chi tiết 2 khu vực trên phải căn cứ theo quy hoạch chung thành phố. Cùng với đó, phải nghiên cứu phát triển đô thị, quy hoạch không gian theo hướng tiết kiệm đất đai, giảm những công trình thấp tầng chia nhỏ lô đất, tăng hệ số sử dụng đất, tăng tỷ lệ cây xanh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đất cho những công trình hạ tầng xã hội, kỹ thuật của khu vực và TP. Đà Nẵng.

quy hoạch Đà Nẵng
Một góc của TP. Đà Nẵng

Hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ 2 khu vực trên, UBND TP. Đà Nẵng cần xác định rõ những nội dung sau: mức độ, phạm vi, nội dung điều chỉnh; tính chất, quy mô, chức năng và những giải pháp quy hoạch chính của quy hoạch phân khu; mức độ ảnh hưởng đến định hướng phát triển chung của đô thị; tính đồng bộ, liên tục của quy hoạch phân khu hiện có hoặc quy hoạch chung đô thị; giải pháp khắc phục những phát sinh khi tiến hành điều chỉnh quy hoạch và hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội của việc điều chỉnh.

UBND TP. Đà Nẵng điều chỉnh cục bộ quy hoạch đô thị như Điều 51 Luật Quy hoạch đô thị 2009 đã quy định sau khi hoàn thiện hồ sơ theo khoản 2 của văn bản này.

Trước khi báo cáo UBND TP. Đà Nẵng xem xét phê duyệt, hồ sơ điều chỉnh phải được gửi về Bộ Xây dựng để có ý kiến chính thức theo nội dung tại khoản 3 Điều 9 Nghị định số 144/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 01/11/2016 về cơ chế đặc thù về ngân sách, đầu tư, tài chính và phân cấp quản lý với TP. Đà Nẵng.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch khu vực Đông Nam TP. Đà Nẵng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *