Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch phân khu Khu đô thị Tây Bắc Tp.HCM năm 2020

UBND Tp.HCM chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc cùng các đơn vị liên quan điều chỉnh quy hoạch phân khu Khu đô thị Tây Bắc thành phố, tỷ lệ 1/5000.

Việc điều chỉnh theo hướng phát triển hài hòa không gian kiến trúc đô thị hiện đại giữa quy hoạch chỉnh trang khu dân cư hiện hữu (1.600ha) và quy hoạch các khu chức năng đô thị mới (4.500ha).

Với dự án sân golf Củ Chi, Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc và UBND huyện Củ Chi cần giải quyết dứt điểm những tồn đọng trong việc bồi thường GPMB (6,4ha) để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.khu đô thị Tây Bắc
Bản đồ định hướng phát triển đô thị Khu đô thị Tây Bắc

Diện tích Khu đô thị Tây Bắc khoảng 9.000ha. Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô 6.089ha, nằm tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi; được xác định trong đồ án quy hoạch chung xây dựng huyện Củ Chi đã được UBND Tp.HCM phê duyệt và quy hoạch chung thành phố đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trong giai đoạn 2, dự kiến, khu đô thị Tây Bắc sẽ mở rộng thêm khoảng 3.000ha tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.

Theo kế hoạch, khu đô thị Tây Bắc sẽ hình thành các trung tâm tổng hợp và chuyên ngành về thương mại, dịch vụ, thể dục thể thao, giáo dục, văn hóa, giải trí, y tế kỹ thuật cao…; định hướng phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, đường thủy, hệ thống monorail… kết nối với trung tâm của thành phố và các tỉnh lân cận; định hướng phát triển công nghiệp sạch, hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường, giá trị gia tăng lớn và hàm lượng khoa học cao.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch phân khu Khu đô thị Tây Bắc Tp.HCM năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *