Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch tháp quan sát Thủ Thiêm lần 2 năm 2020

UBND Tp.HCM vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch lần thứ hai khu phức hợp tháp quan sát ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, thành phố cũng quyết định điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 ở Khu dân cư Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Theo đó, Khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm có tổng diện tích khu vực quy hoạch là 145,617m², có tính chất là khu phức hợp mật độ cao để phát triển các công trình thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, văn phòng và căn hộ.

Cụ thể, khu Tháp quan sát tại khu chức năng số 2b có phía Đông Nam giáp với đường nối cầu Thủ Thiêm 3 ở đường R13 và Khu phức hợp Thể thao giải trí cao 86 tầng là công trình điểm nhấn cao nhất tại khu vực quy hoạch và toàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hướng nhìn chính về công trình Tháp quan sát là từ sông Sài Gòn và trung tâm quận 1.

tháp quan sát Thủ Thiêm
Phối cảnh công trình tháp quan sát Thủ Thiêm

Hồi đầu tháng 2 năm nay, khu phức hợp Tháp quan sát từng được điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, với điều chỉnh tăng số căn hộ tại dự án này. Cụ thể, tăng thêm 956 căn hộ từ khoảng 2.831 căn hộ lên 3.787 căn hộ. Lý do là điều chỉnh diện tích trung bình của căn hộ với yêu cầu không được tăng quy mô dân số (giữ nguyên quy mô dân số khoảng 19.733 người), tăng diện tích đậu xe (từ 156.935m2 thành 192.882 m2) và tăng hệ số sử dụng đất (từ 6,54 lần thành 6,84 lần).

Về khu dân cư Trường Thọ trên đường Đặng Văn Bi, thuộc một phần khu phố 5 và 6 của phường Trường Thọ: theo quy hoạch khu dân cư có chức năng là nhà ở hiện hữu cải tạo, đất công viên cây xanh, đất công trình giáo dục và các tuyến đường nội bộ.

Theo điều chỉnh quy hoạch, các tuyến đường liên quan dự án cũng được điều chỉnh lộ giới. Cụ thể, đường Đặng Văn Bi có lộ giới 20m, đường D1 lộ giới là 13m, đường D2 là 16m và đường Dương Văn Cam lộ giới 16m… Việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ lần này nhằm mục đích chuyển đổi các khu đất, nhà xưởng sản xuất của Nhà máy sữa Trường Thọ ở phường Trường Thọ thành khu đất hỗn hợp, đất công trình công cộng và công viên cây xanh để phục vụ khu vực.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch tháp quan sát Thủ Thiêm lần 2 năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *