Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch tuyến đường ven biển qua Nghệ An năm 2020

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã gửi Văn bản số 8495/VPCP-CN đến Bộ Xây dựng về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch đường ven biển đoạn qua tỉnh Nghệ An như Bộ GTVT đề xuất tại Văn bản số 8769/BGTVT-KHĐT ngày 07/8/2017.

Phúc đáp Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1981/BXD-HTKT như sau: Tuyến đường ven biển qua tỉnh Nghệ An có quy mô đường cấp 3, dài khoảng 90km. Điểm đầu của tuyến giáp ranh với Thanh Hóa tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và điểm cuối giao với đường ven sông Lam và nối với Hà Tĩnh tại cầu Cửa Hội. Tuyến đường nằm trong Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam đã được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/01/2010.

quy hoạch đường ven biển
Tuyến đường ven biển qua tỉnh Nghệ An dài khoảng 90km. Ảnh minh họa

Việc điều chỉnh nhằm tận dụng các đoạn tuyến đã được UBND tỉnh Nghệ An đầu tư trong thời gian qua, đẩy nhanh tiến độ đầu tư đoạn tuyến đường ven biển. Đồng thời, giảm khối lượng GPMB, phù hợp với một số quy hoạch đã được điều chỉnh (Quy hoạch Khu công nghiệp Đông Hồi, Quy hoạch chung xây dựng TP. Vinh…) và đầu tư một số tuyến đường trong khu vực liên quan đến tuyến đường ven biển như Bộ GTVT đã đề xuất tại Văn bản số 8769/BGTVT-KHĐT ngày 07/8/2017.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cho rằng, để hạn chế tối đa ảnh hưởng của giao thông quá cảnh trên tuyến giao thông trong khu vực các đô thị, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng các đô thị, đề xuất của Bộ GTVT cho tuyến đường ven biển qua tỉnh Nghệ An cần có các giải pháp kỹ thuật hợp lý về hướng tuyến, tổ chức giao thông qua đô thị và nút giao.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy hoạch tuyến đường ven biển qua Nghệ An năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *