Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy mô xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ năm 2020

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi từ quy mô 2 làn xe, Bn/Bm=12/11m thành 4 làn xe, Bn/Bm=17/15,5m theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.

tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Mô hình xây dựng tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT rà soát, phê duyệt điều chỉnh dự án theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo không vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.

Bộ GTVT chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo; chủ động cân đối kế hoạch vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Bộ GTVT để bổ sung phần vốn còn thiếu cho dự án sau khi điều chỉnh.

Điểm đầu của tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi tại Km02+104.11 thuộc quận Thốt Nốt – TP. Cần Thơ (được kết nối với điểm cuối gói thầu CW3B thuộc Dự án xây dựng cầu Vàm Cống). Điểm cuối của tuyến tại Km53+279 thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang (kết nối với tuyến tránh Rạch Giá đã hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2014).

Tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi là một tuyến đường quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối giữa Tp.HCM với các tỉnh khác của Tứ giác Long Xuyên và Quốc lộ 1. Tương lai, dự án sẽ tạo nên tuyến đường thuận tiện kết nối Tp.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đến Kiên Giang và Cà Mau. Đây sẽ trở thành tuyến trục dọc thứ hai (chuyển và giảm tải cho QL1) từ Củ Chi – Tp.HCM theo tuyến N2 kết nối tới cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh và tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

Việc kịp thời xây dựng tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi và dự án sớm hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc giao lưu hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nam Bộ với khu kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Nam Bộ và của cả nước.

Dự án Lộ Tẻ – Rạch Sỏi khi hoàn thành sẽ cùng với các dự án khác trong khu vực tạo nên mạng lưới giao thông hoàn chỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tăng năng lực, hiệu quả khai thác tuyến đường liên vận quốc tế là đường Hành lang ven biển phía Nam nối liền Campuchia và Thái Lan, đồng thời tăng cường củng cố an ninh quốc phòng khu vực.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh quy mô xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *