Thông tin quy hoạch Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai năm 2020

TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch trên diện tích hơn 191km2, gồm 11 phường và 4 xã, là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

bản đồ quy hoạch TP. Long Khánh thành các phân vùng ký hiệu bởi các màu sắc khác nhau
TP. Long Khánh được quy hoạch theo phân vùng

Tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc để nghe đơn vị tư vấn báo cáo nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Long Khánh đến năm 2035, định hướng đến năm 2050.

Nikken Sekkei Civil Engineering là đơn vị tư vấn nghiên cứu lập đồ án quy hoạch TP. Long Khánh. Theo đó, phạm vi lập quy hoạch có diện tích hơn 191km2, gồm 11 phường (Phú Bình, Bảo Vinh, Suối Tre, Bàu Sen, Xuân Bình, Xuân An, Xuân Hòa, Xuân Thanh, Xuân Trung, Xuân Lập, Xuân Tân) và 4 xã (Bàu Trâm, Bảo Quang, Hàng Gòn, Bình Lộc).

Theo định hướng quy hoạch, TP. Long Khánh sẽ trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh, là cực phát triển đối trọng phía Đông vùng TP.HCM và là đô thị trung tâm vùng phía Đông tỉnh Đồng Nai. TP. Long Khánh sẽ là đô thị phát triển gắn với khu công nghiệp tập trung, phát triển thương mại dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, chuyên canh kết hợp với dịch vụ du lịch cảnh quan.

Cũng theo đơn vị tư vấn, TP. Long Khánh là đầu mối giao thông của vùng, có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh, đồng thời là cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Do đó, việc lập quy hoạch nhằm định hướng phát triển không gian đô thị, xác lập hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp với xu thế phát triển của từng giai đoạn kinh tế – xã hội.

Khánh Trang

ThanhnienViet1


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *