Thông tin quy hoạch Đồ án Quy hoạch chung xây dựng KCN Yên Phong II được phê duyệt năm 2020

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II, tỷ lệ 1/5.000 vừa được UBND tỉnh Bắc Ninh thông qua.

Tổng diện tích KCN Yên Phong II theo quy hoạch là khoảng 655ha, nằm trên địa bàn các xã Đông Tiến, Tam Giang, Hòa Tiến và thị trấn Chờ, thuộc huyện Yên Phong. Địa giới dự án giáp với Đường tỉnh 285B ở phía Bắc, giáp với khu dân cư cũ và Đường tỉnh 295 về phía Đông; giáp với đê sông Cà Lồ và thôn Yên Vĩ (xã Hòa Tiến) về phía Tây, giáp với Quốc lộ 18 và thôn Trác Bút, thị trấn Chờ về phía Nam.

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng KCN Yên Phong II
Bắc Ninh phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung xây dựng KCN Yên Phong II. Ảnh minh họa.

Đồ án quy hoạch nhằm cụ thể hóa nội dung đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn năm 2050 đã thông qua trước đó. Đồng thời, lấy đó làm cơ sở pháp lý để thực hiện triển khai các đồ án quy hoạch phân khu trong KCN, đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án nằm trong KCN theo quy hoạch. Hướng tới xây dựng KCN tập trung, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Theo quy hoạch, KCN Yên Phong II sẽ được chia thành 3 phân khu. Trong đó, phân khu A có diện tích khoảng 151,27ha, nằm về phía Tây Quốc lộ 3; phân khu B với diện tích khoảng 282,67ha, nằm tại vị trí giữa Quốc lộ 3 và Đường tỉnh 277; phân khu C nằm có diện tích khoảng 221,06ha, nằm về phía Đông Đường tỉnh 277. Ba phân khu được kết nối với nhau bởi các trục giao thông đối ngoại cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung của KCN với đầy đủ các chức năng như sản xuất, khu điều hành, dịch vụ; cây xanh, giao thông, bãi đỗ xe và các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối…

Trong đó, sẽ dành 26ha diện tích đất để xây dựng công trình điều hành, dịch vụ với mật độ xây dựng 50%; dành hơn 435ha đất để xây dựng nhà máy, kho tàng với mật độ xây dựng 60%; hơn 76ha diện tích đất cho cây xanh với mật độ xây dựng 10%; hơn 20ha đất phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như bãi đỗ xe, xử lý nước thải, nhà máy cấp nước, trạm biến áp… với mật độ xây dựng là 30%.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Đồ án Quy hoạch chung xây dựng KCN Yên Phong II được phê duyệt năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *