Thông tin quy hoạch Dự án sân golf Ao Châu được bổ sung vào Quy hoạch sân golf Việt Nam năm 2020

Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 1931/BXD – QHKT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về vấn đề bổ sung dự án sân golf Ao Châu tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

dự án sân golf Ao Châu
Bổ sung dự án sân golf Ao Châu tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ Xây dựng đã có ý kiến về việc bổ sung sân golf Ao Châu (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, trong đó phải đảm bảo phù hợp với những nội dung sau: Phù hợp với các tiêu chí của Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Không lấy đất trồng lúa (2 vụ), đất di tích tôn giáo, đất rừng phòng hộ, đất dân cư, làng xóm lâu đời để làm sân golf.

Đồng thời, phù hợp với quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, quy hoạch xây dựng và đô thị trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Quy hoạch xây dựng sân golf nghiên cứu khai thác địa hình tự nhiên, kiến trúc – cảnh quan đặc trưng của khu vực, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật trong tổng thể Quy hoạch chung Khu du lịch Đầm Ao Châu; phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của tỉnh. Báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung danh mục sân golf trong quy hoạch sử dụng đất của tỉnh theo quy định.

Nội dung Dự án cần bổ sung đánh giá tác động môi trường đối với khu vực, nhất là tác động tới nguồn nước mặt tự nhiên của Đầm Ao Châu và kiểm soát nước xả thải ra khu vực thượng nguồn sông Hồng. Cần tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng phải tuân thủ quy định hiện hành, bảo đảm quyền lợi và sự đồng thuận của cá nhân, tổ chức liên quan.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đề nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư căn cứ quy định pháp luật, lập danh mục quy hoạch sân golf mới bổ sung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở đảm bảo phù hợp tiêu chí quy hoạch; không xem xét bổ sung từng dự án sân golf riêng lẻ.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Dự án sân golf Ao Châu được bổ sung vào Quy hoạch sân golf Việt Nam năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *