Thông tin quy hoạch Duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 phân khu Khu vực Đồng Mai, Hà Đông năm 2020

Đây là dự án thuộc địa bàn các phường Đồng Mai, Phú Lãm và Yên Nghĩa của quận Hà Đông. Khu đất lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 226ha, dân số khoảng 19.500 người.

quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai
Vị trí khu vực quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai trên bản đồ.

Quyết định số 2611/QĐ-UBND vừa được UBND TP. Hà Nội  ban hành có liên quan đến việc phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 (tức Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000). Phạm vi quy hoạch nằm tại các phường Đồng Mai, Phú Lãm, Yên Nghĩa của quận Hà Đông.

Trong quyết định trên, UBND TP xác định khu đất nghiên cứu lập quy hoạch có Phía Đông Bắc giáp đường vành đai 4; phía Tây Bắc giáp khu vực dân cư hiện hữu của phường Yên Nghĩa, khu đất dịch vụ phường Đồng Mai và quốc lộ 6; phía Đông Nam giáp với cụm công nghiệp Thanh Oai và xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai; phía Tây và Tây Nam giáp với khu đất dịch vụ phường Đồng Mai; còn lại phía Nam giáp với xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Khu đất lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 226ha, dân số dự kiến khoảng 19.500 người.

Theo quy hoạch được duyệt, phân khu Khu vực Đồng Mai được chia thành hai khu: Khu nhà ở sinh thái Đồng Mai và Khu nhà ở xã hội dành cho các cán bộ, sĩ quan quân đội đang có khó khăn về nhà ở tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông.

Quy hoạch cũng nêu rõ, ranh giới, quy mô diện tích các khu chức năng sẽ được xác định cụ thể trong giai đoạn lập Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000, đồng thời tuân thủ chỉ tiêu Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được duyệt cũng như phù hợp Quy chuẩn Quy hoạch xây dựng Việt Nam và các tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, quy định hiện hành khác có liên quan.

Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch có các chức năng chính là: đất công cộng dành cho hoạt động thể dục thể thao TP. Hà Nội, khu ở, đất hỗn hợp, đất cây xanh thể dục thể thao TP. Hà Nội, khu ở, đất trường trung học phổ thông, đất bãi đỗ xe tập trung; đất đơn vị ở (bao gồm đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh thể dục thể thao đơn vị ở, nhóm nhà ở, đất trường tiểu học, đất trường trung học cơ sở, đất trường mầm non, đất nhà ở thấp tầng, đất giao thông…); đất hạ tầng kỹ thuật.

Các chỉ tiêu sử dụng đất sẽ được đề xuất trong Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 phù hợp với Quy chuẩn Quy hoạch xây dựng Việt Nam cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 phân khu Khu vực Đồng Mai, Hà Đông năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *