Thông tin quy hoạch Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang năm 2020

Thủ tướng vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, thuộc tỉnh Kiên Giang đến năm 2040.

TP. Hà Tiên nhìn từ trên cao với cảng biển, cầu và nhiều công trình nhà ở
Hà Tiên được quy hoạch thành đô thị trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Theo quy hoạch, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến khoảng 170.000-195.000 người, đến năm 2040 khoảng 200.000-225.000 người.

Về định hướng phát triển không gian đô thị, đề xuất ý tưởng, mô hình phát triển dựa trên thế mạnh và tiềm năng, phù hợp với điều kiện tự nhiên, bối cảnh vùng, xu hướng, động lực tăng trưởng, các yêu cầu của từng giai đoạn đến năm 2030, 2040 cũng như năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, xác định các khu chức năng của đô thị, các khu chức năng của khu kinh tế cửa khẩu, phát triển khu trung tâm, các khu dịch vụ, các khu trung tâm công cộng, các khu công viên cây xanh, kho tàng, bến bãi, các khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…  Nghiên cứu phát triển đô thị, mở rộng phạm vi, ranh giới của đô thị hiện hữu về hướng Đông Bắc. Đô thị hiện hữu sẽ được cải tạo chỉnh trang, khai thác quỹ đất sườn núi.

Định hướng về không gian kiến trúc – cảnh quan, quy hoạch sử dụng đất, cấu trúc đô thị, phân khu chức năng; định hướng về phát triển kiến trúc có tính đặc thù tại TP. Hà Tiên.

Mục tiêu quy hoạch nhằm phát triển TP. Hà Tiên bền vững, có hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, trở thành điểm đến văn hóa – di sản giàu bản sắc; xây dựng thành phố và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên thành trung tâm kinh tế, thương mại, du lịch văn hóa – di sản vùng đồng bằng sông Cửu Long. Việc quy hoạch cũng hướng đến việc bảo tồn, khai thác và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Hà Tiên được quy hoạch là đô thị cửa khẩu quốc tế, khoa học – kỹ thuật, văn hóa, hành chính, giáo dục – đào tạo và du lịch ven biển; đô thị có truyền thống lịch sử, có di sản thiên nhiên và di sản văn hóa đa dạng; có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh; là đô thị trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, một cực tăng trưởng phía Tây của tỉnh Kiên Giang.

Quyết định cũng nêu rõ, cần quản lý phát triển đô thị theo hướng hiện đại, xanh và thông minh, tiết kiệm năng lượng; nâng cao hiệu năng liên kết vùng, tạo tiền đề đạt đô thị loại II trước năm 2030; thu hút đầu tư…

Khánh Trang

ThanhnienViet1


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!





Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *