Thông tin quy hoạch Duyệt quy hoạch 1/500 Bệnh viện Hà Đông và trung tâm thương mại năm 2020

Quy hoạch chi tiết Bệnh viện quốc tế Hà Đông và Trung tâm thương mại (TTTM), tỷ lệ 1/500 vừa được chủ tịch UBND Tp.Hà Nội ký duyệt. Đây chính là điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết 1/500 Bệnh viện quốc tế Hà Đông mà thành phố đã duyệt cách đây nhiều năm.

Theo quy hoạch, dự án có vị trí tại phường Dương Nội, quận Hà Đông được triển khai trên tổng diện tích đất khoảng 16,65ha. Trong đó,  Bệnh viện Quốc tế Hà Đông quy mô tối đa 600 giường bệnh xây trên phần diện tích đất y tế để rộng 71.124m2, tương đương gần 43% tổng diện tích khu đất. Phần diện tích còn lại là đất công cộng đô thị (TTTM) khoảng 95.370m2.

Phía Bắc của khu đất giáp với tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 30m; phía Đông Bắc là đất nông nghiệp của phường Đại Mỗ và tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 40m; phía Đông Nam giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 27m và 40m; còn lại phía Tây Nam giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 27m.

bệnh viện quốc tế hà đông
Khu đất triển khai Bệnh viện quốc tế Hà Đông vừa bị cưỡng chế ngày 7/4

Quy hoạch 1/500 thể hiện khu TTTM là công trình thiết kế theo dạng hợp khối với khối tích lớn, chiều cao giới hạn các công trình từ 5 – 8 tầng với chức năng là trung tâm mua sắm và giải trí quy mô lớn. Công trình có mặt chính quay về phía Nam đối diện với tuyến đường 27m. Chiều cao công trình phần đế và phần tháp được xác định tương ứng với mật độ xây dựng theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam cũng như các quy định hiện hành khác có liên quan.

Được biết, dù thành phố đã có quyết định điều chỉnh quy hoạch nhưng nhiều hộ dân quanh khu vực này vẫn không chấp nhận mức đền bù giải phóng mặt bằng vì cho rằng quá thấp (khoảng 200.000 đồng/m2) và những quyền lợi đi kèm không được đáp ứng.

Trước đó, khi trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới, bà Dương Thị Khuê (ủy quyền từ bố đẻ là ông Dương Văn Hà) cùng 6 hộ dân khác đều tỏ ra bức xúc khi thành phố không đưa mục đích chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm vào phương án giải phóng mặt bằng. Vì thế, các hộ dân này nhất định không nhận tiền đền bù. Thậm chí, sau khi thành phố tổ chức cưỡng chế vào ngày 7/4, các hộ dân vẫn cắm cọc, căng biển tại khu đất phản đối việc cưỡng chế.

Về nguồn gốc, trước đây khu đất này là dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông, có vị trí tại phường Dương Nội. Ngày 6/6/2008 UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã chấp thuận chủ trương và cấp giấy chứng nhận đầu tư khu đất này cho BIM Group.  Ngay sau đó, tỉnh Hà Tây ban hành tiếp Quyết định quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và quyết định phê duyệt phương án tổng thể bồi thường, hỗ trợ giải tỏa mặt bằng.

Đến tháng 8/2009, UBND Tp.Hà Nội ra tiếp quyết định số 4196/QĐ-UBND với nội dung thu hồi 16,7ha đất tại khu đất này giao cho BIM Group thuê để thực hiện dự án. Sau đó, ngày 15/10/2010, BIM Group được Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quận Hà Đông bàn giao phần diện tích hơn 15,8ha đã giải phóng xong mặt bằng, còn lại 3.806,7m2 của 11 hộ gia đình vẫn chưa được giải tỏa. Đến thời điểm này, vẫn còn lại 7 hộ chưa chịu nhận tiền đền bù.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Duyệt quy hoạch 1/500 Bệnh viện Hà Đông và trung tâm thương mại năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *