Thông tin quy hoạch Duyệt quy hoạch phân khu 5.437 ha đất khu vực phía Đông Nam năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu TL 1/5.000 khu vực phía Đông Nam thành phố với diện tích đất khoảng 5.437 ha.

Việc quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng của Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Đồng thời, làm cơ sở pháp lý để lập quy hoạch chi tiết các khu vực, lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Phân khu khu vực phía Đông Nam có diện tích đất khoảng 5.437 ha. Dự báo, đến năm 2030, quy mô dân số khoảng 408.700 người.

Phân khu khu vực phía Đông Nam thuộc địa giới hành chính phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), các phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), các xã Hòa Châu, Hòa Phước (huyện Hòa Vang). Phân khu này có phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp Quốc Lộ 1A; phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam; phía Bắc giáp Sông Cẩm Lệ, đường Hồ Xuân Hương.

quy hoạch Đà Nẵng
Phân khu khu vực phía Đông Nam có diện tích đất khoảng 5.437 ha

Quy hoạch sử dụng đất phân khu phía Đông Nam thành phố được chia thành 06 đơn vị chức năng độc lập (gồm các khu có ký hiệu SB, VH, TDTT, NT, MN, DL) và 11 khu ở (gồm các khu có ký hiệu A, B, C, D, E, F, G, H, K,M,N). Trong đó, khoảng 3.599 ha là đất dân dụng (chiếm 66,2%); khoảng 249 ha là các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng (chiếm 4,59%); khoảng 1.588 ha là đất ngoài phạm vi khu dân dụng (chiếm 29,21%).

Theo đồ án quy hoạch, phân khu phía Đông Nam được phân thành các khu vực trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị. Tổ chức không gian cảnh quan thấp tầng, trung tầng và cao tầng; Phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với cải tạo, chỉnh trang, xây dựng lại các khu ở hiện có, tạo một phân khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu hạ tầng xã hội và nhà ở phục vụ khu công nghiệp; Hình thành trung tâm cấp đô thị, khu vực và các khu ở hoặc đơn vị ở độc lập.

Tại các khu ở hình thành các đơn vị ở, với hạt nhân khu ở là trung tâm hành chính, văn hóa, khu công viên, vườn hoa cây xanh, thương mại dịch vụ và trường trung học phổ thông; Hình thành các trục đô thị, trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, đảm bảo liên kết hài hòa với không gian xung quanh; Các đơn vị ở tổ chức các nhóm ở, với hạt nhân đơn vị ở là khu cây xanh, vườn hoa, cụm trường tiểu học, trung học cơ sở…

Với phân vùng thiết kế đô thị dựa trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị đã được xác lập trong quy hoạch sử dụng đất. Phân vùng thiết kế đô thị trong phân khu được chia thành các khu vực nghiên cứu, gồm: các trục tuyến chính, quan trọng; khu vực trung tâm; các công trình điểm nhấn quan trọng; các không gian mở; các khu vực ô phố.


Theo Nhịp sống kinh doanh


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Duyệt quy hoạch phân khu 5.437 ha đất khu vực phía Đông Nam năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *