Thông tin quy hoạch Duyệt thiết kế đô thị trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú năm 2020

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 7053/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung (Đoạn từ Vành đai 3 đến Vành đai 3,5), tỷ lệ 1/500.

Quy hoạch thuộc các phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân), Mộ Lao, Yết Kiêu, Văn Quán, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Phú La, Hà Cầu (quận Hà Đông).

Theo quyết định, điểm đầu của tuyến đường là nút giao thông Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển; điểm cuối là nút giao thông Quang Trung – Lê Trọng Tấn bao gồm phần đường giao thông và tối thiểu 50m mỗi bên tính từ phía ngoài chỉ giới đường đỏ của tuyến đường.

tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú - Quang Trung
Chiều dài toàn tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung là 5,1km

Với công trình nhà ở riêng lẻ, lấy hết thửa đất từ 1- 2 lớp nhà giáp chỉ giới đường đỏ. Với các dự án, công trình khác lấy toàn bộ thửa đất giáp chỉ giới đường đỏ (giới hạn bởi đường nội bộ và ranh giới tường rào ô đất). Với các ô đất được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 cập nhật theo đồ án đã được duyệt.

Chiều dài toàn tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung là 5,1km. Trong đó, diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu khớp nối là khoảng 291,45 ha; tổng diện tích đất lập thiết kế đô thị khoảng 100,97 ha.

Đây là trục giao thông liên khu vực, trục hướng tâm kết nối đường Vành đai 3 – Vành đai 3,5 của TP. Hà Nội và là khu phát triển đô thị, kết hợp giữa cải tạo chỉnh trang dân cư đô thị và đô thị xây mới.

Là trục cảnh quan chính kết nối khu nội đô mở rộng với đô thị Hà Đông (thuộc chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4) nằm ở phía Tây thành phố qua các khu vực chức năng khác nhau như các khu tập thể cũ, khu nhà ở, khu đô thị mới, dân cư đô thị hóa… đang trong quá trình hình thành và phát triển. Ngoài ra, trên tuyến đường còn có tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông (tuyến 2A) kết nối khu nội đô lịch sử với chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4.

Quy hoạch nhằm tạo dựng các khu vực điểm nhấn đô thị, các công trình cao tầng, kết hợp kiến trúc, cảnh quan thấp tầng để tạo nhịp điệu không gian cảnh quan kiến trúc.

Đề xuất không gian cao tầng trên cơ sở phân tích điểm nhìn từ các phía, gồm các điểm nhìn dọc tuyến và theo mặt cắt các đoạn phố dọc ngang tuyến. Trên cơ sở đó, đề xuất tạo dựng, duy trì các không gian mở, cây xanh, từ đó, đề xuất kiểm soát cho các phân đoạn phù hợp. Xác lập tổng mặt bằng không gian cảnh quan kiến trúc của khu vực…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Duyệt thiết kế đô thị trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *