Thông tin quy hoạch Giữ nguyên quy hoạch khu đô thị Ciputra, tỷ lệ 1/500 năm 2020

Mới đây, quy hoạch khu đô thị Ciputra, tỷ lệ 1/500 đã được Cộng đồng cư dân Khu đô thị Ciputra và chủ đầu tư Nam Thăng Long thống nhất giữ nguyên phương án đã duyệt trước đó.

Vào ngày 16/5/2019, cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) đã gửi UBND TP. Hà Nội cùng các sở ban ngành liên quan đơn kiến nghị về việc cần sớm có văn bản thông báo chính thức không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2 của khu đô thị Nam Thăng Long, tỷ lệ 1/500.

Nội dung đơn kiến nghị nêu: “Ngày 18/4, cư dân đã họp bàn về phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2. Theo đó, chủ đầu tư xây dựng đồ án quy hoạch điều chỉnh các ô đất trong khu đô thị, vốn đã được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1114 ngày 28/7/2004 của UBND TP. Hà Nội.”

Khu đô thị Ciputra
Đơn kiến nghị của cư dân Ciputra gửi lên UBND TP. Hà Nội lần 2

Tuy nhiên, phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Ciputra giai đoạn 2 mà chủ đầu tư Nam Thăng Long đưa ra không nhận được sự đồng ý từ phía cư dân.

Đến ngày 27/4, cư dân đã gửi đơn kiến nghị về việc điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ciputra giai đoạn 2 lên UBND TP. Hà Nội và các sở, ngành liên quan.

quy hoạch Khu đô thị Ciputra
Bản sơ đồ vị trí các khu đất được đề xuất điều chỉnh quy hoạch

Ngày 9/5, cư dân Ciputra đã nhận được văn bản số 132 của chủ đầu tư gửi Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội đề nghị dừng điều chỉnh quy hoạch đã duyệt căn cứ theo quyết định số 114, ngày 28/7/2014 của UBND TP. Hà Nội. Theo đó, chức năng sử dụng của ô đất TM13 được chủ đầu tư đề nghị vẫn giữ nguyên là đất thương mại hỗn hợp như phương án phê duyệt trước đó.

điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra
Bản công văn được chủ đầu tư Nam Thăng Long gửi Viện QHXD Hà Nội

Về việc chủ đầu tư và cư dân cùng thống nhất không điều chỉnh quy hoạch đã được duyệt trước đó, cư dân đề nghị UBND TP. Hà Nội cần sớm ra thông báo bằng văn bản giải quyết kiến nghị của cư dân để cả người dân lẫn chủ đầu tư cùng biết và cùng thực hiện.

Như vậy, sau thời gian trao đổi, bàn bạc giữa chủ đầu tư và cư dân KĐT Ciputra, hiện phương án quy hoạch giai đoạn 2 Khu đô thị Ciputra vẫn được giữ nguyên.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Giữ nguyên quy hoạch khu đô thị Ciputra, tỷ lệ 1/500 năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *