Thông tin quy hoạch Hà Nội công bố quy hoạch phân khu đô thị GS(A) năm 2020

Mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã công bố quy hoạch phân khu đô thị GS(A), tỷ lệ 1/5.000 thuộc địa giới hành chính các huyện Thường Tín, Thanh Trì có diện tích nghiên cứu trên 1,221ha; dự kiến dân số tối đa đến năm 2050 khoảng 35.900 người.

Cụ thể, phân khu có phía đông và phía bắc giáp ranh giới quy hoạch phân khu sông Hồng; phía nam giáp đường vành đai 4; phía tây giáp ranh giới quy hoạch phân khu đô thị S5.

Khu vực nghiên cứu là “khu vực Nêm xanh” kết nối không gian xanh, mặt nước và thiết lập vùng chuyển tiếp về không gian với không gian mở về phía sông Hồng, nhằm cung cấp không gian mở công cộng, cũng như tiện ích giao thông với khu vực xung quanh; đồng thời, ưu tiên cho các dự án phát triển nông nghiệp sinh thái, đảm bảo gắn kết ổn định nông nghiệp – nông thôn, năng suất và chất lượng cao.quy hoạch phân khu đô thị
Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã công bố quy hoạch phân khu đô thị GS(A), tỷ lệ 1/5.000

Đối với việc phát triển không gian đô thị, dựa vào cảnh quan thiên nhiên hiện có và kết nối không gian xanh với các công viên đô thị trong các phân khu lân cận thành hệ thống, hình thành các công viên chức năng đa dạng gắn với truyền thống, văn hóa và nhu cầu của đô thị. Ngoài ra, phát triển mới (hạn chế) một số khu chức năng để hoàn thiện đô thị với nguyên tắc khai thác tối đa quỹ đất trống dành cho phát triển cây xanh tập trung.

Đối với việc kiểm soát mật độ xây dựng và tầng cao, số liệu khống chế sử dụng đất theo các ô quy hoạch được áp dụng để xem xét đối với các khu vực dự án đã đầu tư xây dựng công trình (hiện có). Theo đó, quy định về kiểm soát tầng cao và mật độ xây dựng đối với các dự án đầu tư (mới), khu vực quy hoạch thuộc nêm xanh như sau: Mật độ xây dựng tối đa đối với các khu công viên, cây xanh là 5%, tầng cao 1 tầng; mật độ xây dựng tối đa đối với các khu chức năng khác như cơ quan, công cộng… là 30%, tầng cao 1-3 tầng.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội công bố quy hoạch phân khu đô thị GS(A) năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *