Thông tin quy hoạch Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đất hơn 200ha tại Hoàng Mai năm 2020

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 ô B5 thuộc khu đô thị H2-4 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Cụ thể, diện tích khu vực quy hoạch là khoảng 209,36ha, dân số là 14.775 người. Việc điều chỉnh nhằm bổ sung các loại hình nhà ở, khu tái định cư tại chỗ cho những dự án trọng điểm tại quận Hoàng Mai. Đồng thời, hình thành một khu trung tâm mới với nhiều chức năng như nghỉ ngơi giải trí, công viên cây xanh văn hóa và công cộng đô thị.

Ngoài ra, việc điều chỉnh còn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hoàn chỉnh khu đô thị tại phía Đông Nam khu B công viên Yên Sở, bổ sung quỹ đất nhà trẻ, trường học, tạo cảnh quan kiến trúc cho cửa ngõ phía Nam Hà Nội.

điều chỉnh quy hoạch quận Hoàng Mai
Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch 209,36ha đất tại quận Hoàng Mai

Về nội dung điều chỉnh, với đất hỗn hợp, chiều cao tối đa được tăng lên 45 tầng để tạo điểm nhấn, đảm bảo chiều cao tĩnh không và tăng hiệu quả sử dụng đất. Xây dựng hệ thống giao thông liên kết giữa khu đô thị với khu công viên cây xanh hồ Yên Sở và khu cư dân hiện có.

Việc điều chỉnh sẽ giảm quỹ đất công cộng đô thị và được bố trí tại các tầng đế của công trình hỗn hợp, bổ sung quỹ đất để xây thêm những công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đảm bảo quỹ sàn theo quy định nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân như bãi đỗ xe, trường học, cây xanh.

Cùng với đó, để nâng cao khả năng phục vụ sinh hoạt cho người dân, những đường cống nhánh thoát nước mới sẽ được bổ sung dọc đường giao thông trong khu đất và đấu nối với những cống chính trên các tuyến đường quanh khu đất.

Xây dựng nhiều bãi đỗ xe mới, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân sinh sống tại khu vực và cả khách vãng lai.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đất hơn 200ha tại Hoàng Mai năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *