Thông tin quy hoạch Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch năm 2020

Mới đây, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017, đặc biệt có việc loại bỏ dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch. Thông tin này khiến giới đầu tư địa ốc ở khu vực này cảm thấy lo lắng vì chưa kịp đẩy hàng.đường Nguyễn Tuân
Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân. Ảnh minh họa

HĐND TP. Hà Nội vừa bất ngờ công bố quyết định loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân. Căn cứ loại bỏ dự án này theo văn bản số 573/UBND-TN&MT quận Thanh Xuân đã trình thành phố từ ngày 28/4.

Theo kế hoạch, để mở rộng đường Nguyễn Tuân, UBND quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72ha đất tại phường Thanh Xuân Trung. Mục đích sử dụng diện tích đất này cho đầu tư mở rộng đường Nguyễn Tuân đã được loại bỏ.

Trước đó, theo kế hoạch dự án cải tạo phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi) với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km sẽ được mở rộng với tổng mức đầu tư dự kiến 880 tỷ đồng và sẽ hoàn thành năm 2018.

Hiện dự án đã hoàn thành được một phần đoạn nối từ điểm Ngụy Như Kon Tum tới Lê Văn Lương dài khoảng 150m. Đoạn còn lại từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng theo quy hoạch.

Chủ trương mở rộng tuyến đường này có từ năm 2003, nhưng theo phản ánh, thời gian qua có nhiều dự án BĐS “mọc” lên kỳ vọng vào sự mở rộng và hoàn thiện của tuyến đường Nguyễn Tuân này.

Theo khảo sát của PV, xung quanh trục đường Nguyễn Tuân có gần chục dự án chung cư, nhà cao tầng mọc lên “đón lõng” dự án này.

Anh Tân – một môi giới bất động sản cho biết, hiện tượng tắc đường hiện nay xảy ra thường xuyên tại đường Nguyễn Tuân vào buổi sáng và lúc tan tầm. Chủ trương mở rộng đường Nguyễn Tuân được coi như một trong những điều kiện tốt để chào bán các căn hộ ở đây. Với kỳ vọng mở rộng này, gần 10 chung cư nhà cao tầng đang được xây dựng. Vì vậy, thông tin ngừng mở rộng đường Nguyễn Tuân khiến những người “lỡ ôm” một số dự án tại đây bất an.

Theo TS. Đặng Hùng Võ, áp lực giao thông với đường Nguyễn Tuân hiện nay là có, khi các dự án hoàn thành chắc chắn sẽ tạo thêm áp lực giao thông cho tuyến đường này. Song, việc xem xét điều chỉnh lại quy hoạch là chuyện bình thường, khi có quyết định như vậy, phải xem xét đến các yếu tố khác thành phố đưa ra.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *