Thông tin quy hoạch Hà Nội: Phê duyệt tuyến đường Đông Dư năm 2020

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt xây dựng tuyến đường Đông Dư – Dương Xá thuộc địa bàn huyện Gia Lâm. Việc xây dựng tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và thành phố.

xây đường Hà Nội
Phê duyệt xây dựng tuyến đường Đông Dư – Dương Xá

Việc xây dựng tuyến đường Đông Dư – Dương Xá giúp hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của huyện Gia Lâm theo quy hoạch đã được phê duyệt, đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và thành phố. Diện tích sử dụng đất để xây dựng tuyến đường khoảng 156.926,78m2. Những thiết kế tổng thể cũng được chú trọng khi phê duyệt tuyến đường. Chẳng hạn như việc xây dựng ô trồng cây và trồng cây xanh trên phần lát hè dọc, theo hai bên tuyến đường theo đúng tiêu chuẩn và quy định của thành phố hay trồng cỏ, cây xanh tiểu cảnh trên dải phân cách giữa để tạo cảnh quan.

Hệ thống chiếu sáng cũng được chú trọng. Tiến hành bố trí trên vỉa hè các cột đèn chiếu sáng bằng thép bát giác liền cần đơn cao 11m. Khoảng cách trung bình giữa các cột là 35m-40m. Xem xét tăng cường khả năng chiếu sáng tại các khu vực nút giao.

Hệ thống thoát nước mưa được bố trí dọc tuyến đường, được thiết kế theo chế độ tự chảy. Đồng thời, xây dựng tuyến cống tròn bê tông cốt thép có kết hợp ga thu nước mặt đường và đầu tư một số đoạn cống hộp ngang đường để giúp tiêu thoát nước mặt đường cũng như tạo đầu nối nối với hệ thống thoát nước chung của khu vực.

Nhằm đảm bảo tối ưu về kinh tế, kỹ thuật công trình, chủ đầu tư có trách nhiệm rà soát, kiểm tra lại các phương án thiết kế trên cơ sở có sự tính toán, phân tích lựa chọn, thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công. Việc lựa chọn nhà thầu và tổ chức quản lý dự án phải được thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước và TP. Hà Nội về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu, về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình có sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Để đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu vực dự án, nâng cao hiệu quả đầu tư, tránh trùng lặp và gây lãng phí, chủ đầu tư công trình có trách nhiệm phối hợp với chủ đầu tư các dự án liên quan để thống nhất phương án thiết kế các hạng mục hạ tầng kỹ thuật.

Các đơn vị liên quan như Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải thực hiện các trách nhiệm quản lý chất lượng xây dựng công trình theo chức năng và nhiệm vụ theo quyết định của thành phố.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội: Phê duyệt tuyến đường Đông Dư năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *