Thông tin quy hoạch Hà Nội sắp có đường Cách mạng Tháng Tám và Tượng đài Độc lập năm 2020

Đặt tên đường Cách mạng Tháng Tám và xây dựng Tượng đài Độc lập là một trong những ý kiến chủ đạo mới đây của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Tại hội nghị gặp mặt Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu, Thành ủy Hà Nội đã ban hành thông báo về ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. 

Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu có đề xuất về đặt tên đường “Cách mạng Tháng Tám”. Đề xuất này được Bí thư Hoàng Trung Hải tán thành. Bí thư nhấn mạnh Cách mạng Tháng Tám là sự kiện chính trị trọng đại trong lịch sử Cách mạng Việt Nam. 

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết nhằm góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện việc lấy tên sự kiện lịch sử Cách mạng tháng 8 để đặt tên cho các đường phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.  đường Cách mạng tháng 8 và Tượng đài Độc lập
Quảng trường Cách mạng Tháng 8 trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội

Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố được Thành ủy giao nhiệm vụ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, nghiên cứu, đề xuất, tham mưu xây dựng phương án đặt tên đường “Cách mạng Tháng Tám”. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất phương án về biển tên của Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, bảo đảm trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đúng quy định của Nhà nước.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết việc xây dựng Tượng đài Độc Lập đã được Thành phố chỉ đạo đưa vào danh mục xây dựng một số tượng đài mới trong đồ án quy hoạch hệ thống tượng đài trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. 

Các sở, ngành, đơn vị liên quan có trách nhiệm khẩn trương thẩm định, hoàn thiện Quy hoạch hệ thống tượng đài trên địa bàn thành phố, sớm trình các cấp có thẩm quyền thông qua, phê duyệt theo quy trình, quy định.

Hiện quảng trường và vườn hoa trước khu vực Nhà hát lớn –  địa điểm tổ chức cuộc mít tinh tổng khởi nghĩa lớn của quần chúng cách mạng và Việt Minh vào tháng 8/1945 được Hà Nội đặt tên: “Cách mạng Tháng Tám”.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội sắp có đường Cách mạng Tháng Tám và Tượng đài Độc lập năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *