Thông tin quy hoạch Hà Nội sắp phê duyệt quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên năm 2020

UBND TP Hà Nội cho biết, đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên đang được xin ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng trước khi trình lên UBND TP phê duyệt.đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên
UBND TP. Hà Nội sắp phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên

UBND TP. Hà Nội cho biết, theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ban hành ngày 26/7/2011, Thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên nằm trong ranh giới Đô thị vệ tinh Phú Xuyên. 

  

Để Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được từng bước cụ thể hóa, Đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị vệ tinh Phú Xuyên tỷ lệ 1/5.000 đã được UBND TP phê duyệt Nhiệm vụ tại Quyết định số 3240/QĐ-UBND ban hành ngày 18/7/2012. 

  

Sau khi Quy hoạch đô thị vệ tinh Phú Xuyên được phê duyệt nhiệm vụ, UBND TP đã ban hành Quyết định số 4922/QĐ-UBND ngày 24/9/2014 để phê duyệt danh mục các đồ án quy hoạch, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, thiết kế đô thị năm 2015 trên địa bàn TP. Trong đó, Quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên sẽ gồm 3 quy hoạch phân khu do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức thực hiện. 

  

Đồ án quy hoạch đô thị vệ tinh Phú Xuyên đã được báo cáo lên UBND TP. Hiện nay, Đồ án đang được tổ chức xin ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng trước khi trình UBND TP phê duyệt.

Đô thị Phú Xuyên là một trong năm đô thị vệ tinh của TP. Hà Nội, dự kiến đây sẽ là trung tâm phục vụ, trung tâm công nghiệp của vùng phía nam Hà Nội, sẽ được phát triển gắn với các đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt, với quy mô dân số ước tính là 13 – 15 vạn người.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội sắp phê duyệt quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *