Thông tin quy hoạch Hà Nội yêu cầu làm rõ đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A năm 2020

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 153/TB-UBND truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố về đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A (khu phố cổ) tỷ lệ 1/2000.quy hoạch khu phố cổ
Hà Nội yêu cầu làm rõ đồ án quy hoạch khu phố cổ. Ảnh minh họa

Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu, việc nghiên cứu Quy hoạch phân khu đô thị H1-1A, tỷ lệ 1/2000 phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô nói chung và của quận Hoàn Kiếm nói riêng. Nội dung của đồ án quy hoạch phân khu phải hướng tới mục tiêu xây dựng khu vực phố cổ Hà Nội theo hướng phát triển dịch vụ, du lịch là chủ yếu.

Vì vậy, đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H1-1A phải làm rõ các nội dung: Đánh giá thực trạng các công trình có chiều cao lớn hơn 5-7 tầng, gồm: Các công trình vi phạm trật tự đô thị, các công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt – trong khoảng thời gian nghiên cứu lập quy hoạch phân khu đô thị H1-1A; đề xuất biện pháp giải quyết.

Đồng thời, nghiên cứu nội dung liên quan đến việc xây dựng tầng hầm, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn và yêu cầu phát triển của khu vực; đề xuất các căn cứ pháp lý, thực tiễn để giải quyết vấn đề cơ sở pháp lý cho việc triển khai.

Xác định danh mục các biệt thự không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng, phá dỡ, cải tạo trong khu vực phố cổ; xác định rõ các công trình di tích lịch sử, văn hóa trong khu vực phố cổ; đánh giá hiện trạng và đề xuất các biện pháp quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị các công trình; cập nhật chủ trương nghiên cứu quy hoạch và các biện pháp để phát triển căn hộ cho thuê đáp ứng mục tiêu phát triển dịch vụ, du lịch; xác định các khu tập thể, chung cư cũ hư hỏng, xuống cấp thuộc diện phải di dời trong khu vực phố cổ.

Thống kê quỹ nhà đất do các hợp tác xã quản lý và đề xuất biện pháp giải quyết để phát huy giá trị của quỹ đất này; cập nhật chủ trương nghiên cứu quy hoạch liền quan đến các giải pháp kết nối giao thông đường sắt và ý tưởng, biện pháp cải tạo vòm cầu trong khu vực phố cổ để đưa vào khai thác, sử dụng; nghiên cứu biện pháp để tăng diện tích cây xanh của khu vực phố cổ.

Bên cạnh đó, cập nhật chủ trương nghiên cứu quy hoạch liên quan đến việc đầu tư xây dựng, mở rộng các bãi đỗ xe công cộng, đồng bộ với các ý tưởng, biện pháp cải tạo các khu vực chợ, xây dựng các bãi đô xe ngầm trong khu vực phố cổ; cập nhật chủ trương nghiên cứu quy hoạch và đảm bảo sự khớp nối đồng bộ với đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

TP. Hà Nội giao Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở Văn hóa và thể thao, Quy hoạch kiến trúc,Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp, nghiên cứu, hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A.

Quá trình hoàn thiện đồ án, Sở Quy hoạch kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị có liên quan phải tổ chức nghiên cứu kỹ, chuẩn bị đầy đủ các cơ sở lý luận về thực tiễn, pháp lý, khoa học để tham mưu, báo cáo UBND TP đề xuất với cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung một số quy định quản lý không còn phù hợp, đảm bảo quy hoạch phân khu đô thị H1-1A có tính khả thi, đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn và xu hướng phát triển.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hà Nội yêu cầu làm rõ đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *