Thông tin quy hoạch Hai bên đường Vành đai 3 được xây cao ốc tối đa 50 tầng năm 2020

Tuyến đường nghiên cứu có tổng diện tích đất lập thiết kế đô thị khoảng 61,68ha, tổng chiều dài khoảng 4,22km.

Cụ thể, đối với các khu chức năng công cộng (các công trình công cộng, dịch vụ đô thị, hỗn hợp,…) thuộc nhiều đơn vị quản lý sử dụng khác nhau, TP. Hà Nội khuyến khích khi đầu tư xây dựng công trình thì hợp khối đảm bảo nguyên tắc bố cục mặt bằng theo thiết kế đô thị.

Không tiếp tục chia nhỏ lô đất khi lập dự án, trong đó không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng tại khu vực tiếp giáp mặt đường Vành đai 3. Khuyến khích hợp thửa khu đất, hợp khối công trình các khu vực nhà liền kề thấp tầng để tạo hình ảnh không gian kiến trúc lớn hơn và đồng nhất trên tuyến phố.đường Vành đai 3
Hai bên đường Vành đai 3 được xây cao ốc tối đa 50 tầng

Không gian hai bên tuyến đường được biến đổi nhịp điệu theo những điểm nút khác nhau, có các khoảng mở là vườn hoa, công viên đô thị, không gian mở các khu vực chức năng, khoảng lùi công trình hai bên tuyến.

UBND TP. Hà Nội cũng phân chia đoạn tuyến thiết kế thành 5 khu vực bao gồm: Nút Trung Hòa; nút Thanh Xuân; đoạn đường Khuất Duy Tiến; nút Tôn Thất Tùng kéo dài; đoạn đường Nguyễn Xiển. 

Đối với khu vực nút Trung Hòa và đoạn đường Khuất Duy Tiến có hoạt động chủ đạo là văn phòng và nhà ở, hạn chế hoạt động, dịch vụ sử dụng trực tiếp nút giao Trung Hòa.

Đối với nút Thanh Xuân, khuyến khích hoạt động chủ đạo thương mại hỗn hợp, kết hợp khai thác lợi thế các ga đường sắt đô thị tại khu vực.

Đối với đoạn đường Nguyễn Xiển, khuyến khích các hoạt động về nhà ở, nhưng hạn chế khai thác sử dụng trực tiếp từ công trình ra tuyến đường để giảm tải cho tuyến giao thông vành đai 3.

Theo quyết định được duyệt, kiến trúc các công trình xây dựng mới phải hiện đại, kết hợp kiến trúc xanh, phù hợp với đặc điểm vi khí hậu của khu vực Hà Nội và để hạn chế ảnh hưởng tác động môi trường của tuyến đường cao tốc. Lưu ý, không xây dựng các kiến trúc phong cách cổ, không phù hợp với thời điểm xây dựng công trình.

Đồng thời, khuyến khích các công trình tổ hợp khối đế, kết nối liên hoàn hoạt động tầng đế và tầng ngầm để phục vụ dịch vụ, giao thông liên tục. Các công trình kế cận phải có ngôn ngữ và tỷ lệ khối tích kết nối hài hòa hoặc phù hợp tích cực, tránh mâu thuẫn.

Đảm bảo diện tích không gian mở, sân vườn, cây xanh của các công trình công cộng theo quy định và tổ chức kiến trúc theo hướng tạo bố cục không gian hấp dẫn, sinh động, phù hợp đặc điểm hoạt động công trình; hình thức nhẹ nhàng, tinh tế, hài hòa cảnh quan thiên nhiên…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Hai bên đường Vành đai 3 được xây cao ốc tối đa 50 tầng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *