Thông tin quy hoạch Kế hoạch “lên đời” Nhơn Trạch tiếp tục lùi thêm 15 năm năm 2020

So với dự kiến phát triển lên đô thị loại II vào năm 2020, kế hoạch “lên đời” của Nhơn Trạch sẽ tiếp tục lùi thêm 15 năm nữa.

Mới đây, nhiều thông tin về quy hoạch tại những khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại Đồng Nai như Nhơn Trạch, quanh sân bay Long Thành… đã được ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Đồng Nai chia sẻ.

Ông Lâm cho biết, Nhơn Trạch vừa được Chính phủ duyệt điều chỉnh lên đô thị loại II tầm nhìn đến năm 2035 với quy mô 49.000ha. Như vậy, so với dự kiến năm 2020 sẽ lên đô thị loại II, kế hoạch “lên đời” của Nhơn Trạch đã bị dời thêm 15 năm nữa. Việc điều chỉnh là do kết quả rà sát phát triển thực tế của Nhơn Trạch.quy hoạch Nhơn Trạch
Thực trạng hoang tàn ở “thành phố ma” Nhơn Trạch. Ảnh: Huyền Trâm

Về “thành phố ma” này, theo ông Lâm, đến nay, dù hạ tầng kỹ thuật đã có nhưng Nhơn Trạch vẫn chủ yếu là phân lô bán nền.

Lãnh đạo Sở Xây dựng đặt vấn đề, hạ tầng kỹ thuật có đầy đủ nhưng không có người ở. Giờ quả trứng hay con gà có trước? Nhà đầu tư nói phải có người tới ở thì mới xây hạ tầng xã hội. Nếu xây hạ tầng xã hội xong mà không có người tới ở thì lại gây lãng phí. Đó là một bài toán đối với Nhơn Trạch.

Cũng theo ông Lâm, trước năm 2010, Nhơn Trạch chủ yếu phân lô bán nền mà không tính tới góc độ đô thị.

Thời điểm đó, những nhà đầu tư thứ cấp “nhảy” vào ngay vì xác định có cầu đường từ Tp.HCM nối qua Nhơn Trạch. Đề cập đến thực trạng ảm đạm của thị trường BĐS Nhơn Trạch, ông Lâm nói, tôi nhớ lúc đó, đất có giá chỉ vài trăm đến 1, 2 triệu/m2 nhưng giờ bán 2 triệu cũng không ai mua.

Năm 1996, Nhơn Trạch được phê duyệt quy hoạch đến năm 2005 sẽ lên thành phố, là đô thị loại II với diện tích 2.000ha, dân số khoảng 100.000 người. Đến năm 2020, diện tích vào khoảng 8.000 ha và dân số khoảng 500.000 người, gồm các khu chức năng dân dụng, công nghiệp, đô thị…

Đến nay, sau khi quy hoạch 21 năm và triển khai được 12 năm, một thành phố mới đông dân như kế hoạch và thành phố trên thực tế vẫn khác nhau một trời một vực.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Kế hoạch “lên đời” Nhơn Trạch tiếp tục lùi thêm 15 năm năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *