Thông tin quy hoạch Khớp nối đồng bộ không gian kiến trúc KĐT mới Phú Lương năm 2020

Việc điều chỉnh KĐT mới Phú Lương được thực hiện trên diện tích đất khoảng 5.8338 ha trên các ô đất ký hiệu LK-01, LK-03, LK-04, LK-05, LK-20, LK-40, BT-01, BT-02, BT-06, BT-08, BT-14, BT-15, BT-17, CT, CX-27 thuộc các phường Phú La, Phú Lương, Kiến Hưng (quận Hà Đông, TP. Hà Nội).

khu đô thị mới Phú Lương
Phối cảnh khu đô thị mới Phú Lương

Công trình phải đáp ứng yêu cầu các công trình nhà ở, công cộng được thiết kế hài hòa theo phong cách thống nhất và mang bản sắc kiến trúc Việt Nam, phù hợp điều kiện khí hậu nhiệt đới. Tổ chức không gian công trình nghiên cứu và bố cục quy hoạch trên cơ sở phân tích các điều kiện hiện trạng của khu đất, tranh thủ hướng gió mát, vị trí cảnh quan, hạn chế tối đa nhu cầu sử dụng năng lượng cho điều hòa không khí hoặc sưởi ấm công trình.

Không gian trong đô thị được quản lý theo quy hoạch, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị. Quy hoạch KĐT Phú Lương đảm bảo bố trí diện tích có cây xanh xen kẽ. Xây dựng KĐT hiện đại có kiến trúc riêng, đảm bảo tính liên hệ, kết nối chặt chẽ về không gian, cảnh quan trong đô thị, cải thiện môi trường đô thị, hài hòa cảnh quan kiến trúc chung của khu vực thành phố. Khoảng cách, khoảng lùi của công trình tuân theo các quy định của quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan, đảm bảo tính thống nhất trên tuyến phố. Các khu nhà thấp tầng gồm nhà biệt thự, liền kề bố trí bên trong KĐT đảm bảo hài hòa về không gian, chiều cao trong khu đô thị và các khu vực đã xây dựng tại các khu đô thị xung quanh.

Các công trình nhà ở nghiên cứu đa dạng về hình thức nhưng cần thống nhất một số kiểu mẫu như có tầng cao, mái và màu sắc trong một dãy nhà, kết hợp giải pháp thiết kế kiến trúc công trình phù hợp khí hậu, tiết kiệm năng lượng để tạo không gian thân thiện và gắn kết với cảnh quan xung quanh cùng với hình thức kiến trúc chủ đạo, ánh sáng, vật liệu hoàn thiện phải phù hợp với không gian chung và tính chất sử dụng của công trình.

Độ vươn ra của các chi tiết kiến trúc như mái đón, mái hè phố, ô văng và gờ, bậc thềm, ban công, chỉ, phào phải đảm bảo tính đơn giản thống nhất và tỷ lệ tương quan với các công trình lân cận, dãy nhà đã xây dựng để tạo sự thống nhất của ô phố, hài hòa tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực. Sử dụng vật liệu ngoại thất hoàn thiện có chất lượng cao tạo sự hài hòa, sáng sủa và sự tương phản về màu sắc, chất liệu, các mảng đặc, rỗng, phù hợp điều kiện khí hậu.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật như cấp nước, điện, thông tin liên lạc và hệ thống thoát nước thải vệ sinh môi trường cũng được chú trọng và điều chỉnh cho phù hợp với tổng thể quy hoạch chi tiết và được UBND thành phố phê duyệt. Hạng mục được ưu tiên đầu tư như các ô đất cây xanh nhóm nhà ở, các công trình hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, cấp điện, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị.

Xây dựng tầng hầm để xe tại các công trình nhà ở thấp tầng, biệt thự, liền kề nếu có nhu cầu. Dọc theo các trục đường giao thông bố trí tuyến, hào kỹ thuật chứa hệ thống cấp nước phân phối, hệ thống cáp điện, chiếu sáng và thông tin liên lạc.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Khớp nối đồng bộ không gian kiến trúc KĐT mới Phú Lương năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *