Thông tin quy hoạch Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội được điều chỉnh quy hoạch chi tiết năm 2020

Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội (khu xây dựng đợt đầu), tỷ lệ 1/500 vừa được Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với UBND các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể vào chiều hôm qua. 30/10.

Khu quy hoạch có vị trí thuộc địa giới hành chính phường Yên Hòa, Trung Hòa quận Cầu Giấy và phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm với quy mô dân số dự kiến là 19.544 người và tổng diện tích nghiên cứu vào khoảng 56,4 ha.

Bản quy hoạch này giữ nguyên ranh giới, quy mô diện tích các ô đất theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt trước đó. Không gian kiến trúc các công trình trong các lô đất được tổ chức lại nhằm hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan của khu đô thị. Quy hoạch này cũng gắn kết hài hòa với các dự án phát triển đô thị lân cận và hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực; đủ chỗ đỗ xe công trình…

khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án

Một số công trình nhà ở cao tầng (13 và 17 tầng) trong khu đô thị đã xây dựng và đưa vào sử dụng. Hai bên trục đường Nguyễn Chánh rộng 40m, nối từ đường Trần Duy Hưng vào có các ô quy hoạch còn lại sẽ được xây dựng cao tầng, tạo trục không gian theo hướng Đông Nam – Tây Bắc, không gian cảnh quan với khu đô thị mới Cầu Giấy, tòa nhà Keangnam, khu trụ sở các tổng công ty, tập đoàn kinh tế cũng được chuyển tiếp hài hòa. Theo quy hoạch được phê duyệt năm 2001, các công trình trường học, nhà trẻ, mẫu giáo được giữ nguyên vị trí, quy mô, diện tích đất.

Số liệu tổng hợp kết quả điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cho thấy, sau điều chỉnh đất ở thấp tầng từ 42.330m2 lên thành 71.086m2 còn đất ở cao tầng tăng không nhiều, chỉ hơn 5.000m2.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội được điều chỉnh quy hoạch chi tiết năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *