Thông tin quy hoạch Mở rộng cảng Quy Nhơn (Bình Định) lên gần 90ha năm 2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Mở rộng cảng Quy Nhơn đến năm 2030 tại phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn.

cảng biển có nhiều tàu thuyền đang đậu
Khu vực quy hoạch mở rộng cảng Quy Nhơn có diện tích 87,92ha

Khu vực quy hoạch có tổng diện tích 87,92ha, thuộc phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn. Ranh giới cụ thể như sau: phía Bắc giáp Đầm Thị Nại; phía Nam giáp khu vực tàu thuyền tránh trú bão đầm Thị Nại; phía Đông giáp luồng tàu vào cảng Quy Nhơn; phía Tây giáp khu cảng Đống Đa. 

Phạm vi quy hoạch khu nước, vũng quay tàu 18,30ha (giới hạn bởi các điểm A1, A3 đến A11, B1, B2, B3, N9 đến N1). Phạm vi quy hoạch xây dựng trên bờ 69,62ha (giới hạn bởi các điểm A1, A3 đến A33’, B1, B2, B3). 

Việc quy hoạch nhằm mở rộng cảng Quy Nhơn thành một trong những cảng biển hiện đại mang tầm khu vực, đáp ứng sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định, khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ.

Quyết định phê duyệt mở rộng sẽ là căn cứ để lập dự án đầu tư xây dựng thiết kế kỹ thuật thi công theo quy định.

Tính từ ngày được phê duyệt, trong vòng 30 ngày, Công ty CP Cảng Quy Nhơn phải công khai ngoài thực địa, bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết đến các đơn vị liên quan. 

Cảng Quy Nhơn là Cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại 1) của nhóm Cảng biển Nam Trung bộ, nằm trong Vịnh Quy Nhơn.

Khánh Trang


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Mở rộng cảng Quy Nhơn (Bình Định) lên gần 90ha năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *