Thông tin quy hoạch Nghiêm cấm điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại trung tâm Tp.HCM năm 2020

UBND Tp.HCM nghiêm cấm đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang chức năng để ở tại khu lõi trung tâm thành phố thuộc phân khu 1.

UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở QH-KT về việc điều chỉnh chức năng và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc dự án xây dựng Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, căn hộ dịch vụ (cho thuê), căn hộ cao cấp để bán tại số 3A-3B đường Tôn Đức Thắng (khu 3), phường Bến Nghé, quận 1.

Cùng với đó, UBND Tp.HCM cũng nghiêm cấm đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại khu lõi trung tâm thành phố thuộc phân khu 1 – khu thương mại tài chính theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm hiện hữu 930ha đã được phê duyệt.



quy hoạch Tp.HCM
Bản đồ quy hoạch các phân khu tại Tp.HCM

Khu này có diện tích khoảng 92,3ha, phía tây giáp đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn, phía bắc và phía đông giáp đường Tôn Đức Thắng, phía nam giáp đường Hàm Nghi và Phạm Ngũ Lão.

Theo quy hoạch, trung tâm hiện hữu của Tp.HCM gồm 5 phân khu chức năng: khu 1 là khu lõi trung tâm thương mại – tài chính; khu2 là khu trung tâm văn hóa – lịch sử; khu 3 là khu bờ tây sông Sài Gòn; khu 4 là khu thấp tầng và khu 5 là khu lân cận lõi trung tâm.

Trong đó, khu 1 nằm hoàn toàn trong ranh giới quận 1, có diện tích 92,3 ha. Đây là khu vực lõi trung tâm kinh doanh thương mại; là khu tập trung các công trình có chức năng thương mại – tài chính của thành phố. Chức năng của khu vực này là kinh doanh, thương mại, hành chính, dịch vụ công, khách sạn và du lịch.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Nghiêm cấm điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại trung tâm Tp.HCM năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!





Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *