Thông tin quy hoạch Nghiên cứu, xác lập phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ năm 2020

UBND Tp.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc nghiên cứu, xác định các công trình được phép xây dựng hoặc xây dựng tạm trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ tại địa bàn.

hành lang bờ sông
Tp.HCM ban hành quy định mới về quản lý, sử dụng hành lang bờ sông (Ảnh: Người Lao động)

UBND Tp.HCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với các sở, ngành và UBND các quận, huyện liên quan tiến hành nghiên cứu, xác định các công trình được phép xây dựng hoặc xây dựng tạm trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ, nhằm giải quyết nhu cầu thực tiễn và đảm bảo cảnh quan thiên nhiên sông nước, quy hoạch đô thị.

Việc xác lập phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ với kênh, rạch, mương trên địa bàn phải tuân thủ nghiêm các quy định hiện hành, đồng thời đảm bảo các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành nhằm góp phần hình thành tuyến cảnh quan sông nước đô thị.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện liên quan phải nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu trong công tác quản lý kênh rạch trên địa bàn; ngăn chặn, xử lý kịp thời việc san lấp, lấn chiếm, phân lô và mua bán đất trái pháp luật trong dự án Kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, quận Bình Tân.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Nghiên cứu, xác lập phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *