Thông tin quy hoạch Nghiên cứu xây dựng khu phố đi bộ 221ha ở trung tâm Tp.HCM năm 2020

Sở GTVT Tp.HCM vừa cho biết đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư nghiên cứu dự án xây dựng khu vực đi bộ ở trung tâm Tp.HCM với diện tích 221ha. Trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức – Trường Đại học Việt Đức là đơn vị lập đề án này.Phố đi bộ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ, điểm nhấn khu trung tâm Tp.HCM. Ảnh: Cao Thăng

Cụ thể, Sở GTVT Tp.HCM sẽ xem xét đề cương dự án và dự kiến trình UBND TP trước ngày 30/4. Công ty CP Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam – đơn vị lập quy hoạch về phát triển giao thông vận tải TP đến năm 2020 cho biết, khu phố đi bộ ở trung tâm Tp.HCM được định hình trong phạm vi 7,35km với tổng diện tích 221ha.

Trong đó, bao gồm một số đoạn trên các tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Pasteur, Mạc Đĩnh Chi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Nguyễn Du, Lê Lợi, Lý Tự Trọng và một số đường nhỏ khác ở quận 1.

Không gian phố đi bộ được xác định nằm trong khu vực có nhiều công sở, công trình văn hóa như trụ sở UBND Tp.HCM, Tòa án nhân dân TP, chợ Bến Thành, Dinh Thống Nhất, Thảo Cầm viên Sài Gòn, Nhạc viện TP, Công viên Tao Đàn, Nhà hát lớn TP, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Y dược và các khách sạn…

Sau khi hình thành sẽ không cho xe cá nhân đi vào khu phố đi bộ. Do đó, một số bãi đậu xe sẽ được bố trí trên các đường xung quanh như đường Lê Lai, Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Hữu Cảnh, Phạm Ngũ Lão. Sẽ tổ chức xe công cộng như xe buýt điện, monorail để người dân và hành khách ra vào khu vực đi bộ được thuận tiện.

Ban đầu, Sở GTVT TP sẽ định hướng ưu tiên chọn một số tuyến đi bộ có điều kiện như đường Nguyễn Huệ (đã đưa vào sử dụng) kết nối với đường Đồng Khởi về khu vực nhà thờ Đức Bà, đường Lê Lợi, Lê Duẩn,…

Trong tương lai, sẽ đưa vào hoạt động tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên tại khu vực này. Thời gian đầu chỉ đi bộ vào các buổi tối thứ bảy, chủ nhật, các ngày lễ, sau đó sẽ tăng thêm thời gian và dần dần tiến tới đi bộ các ngày trong tuần.


Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Nghiên cứu xây dựng khu phố đi bộ 221ha ở trung tâm Tp.HCM năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *