Thông tin quy hoạch Ông Võ Viết Thanh cho UBND Tp.HCM mượn bộ bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm năm 2020

Ngày 8/5, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp.HCM Lê Thanh Liêm đã đến nhà riêng Cựu Chủ tịch UBND TP Võ Viết Thanh thăm hỏi và mượn bộ 13 bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm 1/5.000.

Cựu Chủ tịch UBND TP Võ Viết Thanh cho biết, đây là bộ bản đồ đi kèm tờ trình 1861/TT-UB-QLĐT đã được Thủ tướng Võ Văn Kiệt phê duyệt kèm theo quyết định 367/TTg ngày 4/6/1996, do ông Thanh trực tiếp trình bày trước Chính phủ vào thời kỳ bắt đầu quy hoạch khu đô thị mới này, được ông lưu giữ tại nhà riêng.bản đồ 1/5.000 của khu đô thị Thủ Thiêm
Ông Võ Viết Thanh trình ra bản đồ 1/5.000 của khu đô thị Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân

Bộ bản đồ quy hoạch gồm 13 bản đồ: Tổng thể thành phố; hiện trạng cấp nước; hiện trạng kiến trúc đất xây dựng và thoát nước; hiện trạng giao thông – cấp điện; tổng thể mặt bằng; sơ đồ phân khu chức năng; quy hoạch giao thông; bản đồ chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng; sơ đồ quy hoạch cáp điện; sơ đồ quy hoạch cấp nước; sơ đồ quy hoạch thoát nước bẩn; quy hoạch xây dựng đợt đầu (khu Bắc); quy hoạch chi tiết khu bắc Thủ Thiêm.

Trên mỗi bản đồ đều có chữ ký của đại diện Văn phòng Kiến trúc sư trưởng, Viện Quy hoạch Xây dựng, Sở Xây dựng và thêm các cơ quan quản lý dự án.

Về câu hỏi tại sao UBND Tp.HCM không còn cất giữ một bộ bản đồ nào? Cựu Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết không nắm được quy trình bảo quản hồ sơ, giấy tờ của các sở ngành vào thời điểm này.

Ông Thanh nói: “Chúng ta phải thông cảm, vì thời gian quá lâu rồi. Tôi không truy hỏi việc đó, mà chỉ mong những bản đồ của mình giúp xác định quy hoạch, giải quyết được khiếu nại của nhân dân”.Cựu chủ tịch UBND Tp.HCM Võ Viết Thanh
Cựu chủ tịch UBND Tp.HCM Võ Viết Thanh khẳng định không có

bản đồ gốc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân

Trước đó, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm diễn ra ngày 2/5, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm (Tp.HCM) tỉ lệ 1/5.000 kèm theo quyết định số 367 ngày 4/6/1996 của Thủ tướng là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án này nhưng đến nay tìm chưa thấy.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định: “Bản đồ chưa tìm thấy trong hồ sơ lưu chứ không phải không có, các bộ ngành cũng đang cố gắng tìm. Trong thủ tục trình Chính phủ phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định, mới được phê duyệt… UBND TP đang chỉ đạo phải truy bằng được”.Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ flycam. Ảnh: Lê Quân

Trong buổi gặp mặt với PV, Cựu Chủ tịch Võ Viết Thanh khẳng định: “Không có bản đồ gốc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thủ tướng chỉ ký vào Quyết định 367 ngày 4/6/1996 về việc quy hoạch khu đô thị này, dựa trên tờ trình của thành phố và 13 bản đồ kèm theo.

Khu đô thị Thủ Thiêm có các chức năng chính là trung tâm tài chính, văn hoá, thương mại, dịch vụ cao cấp, nghỉ ngơi, giải trí,… được kỳ vọng trở thành trung tâm hiện đại và mở rộng của Tp.HCM. Để đầu tư “siêu dự án” này, thành phố đã mất nhiều năm giải tỏa, xảy ra nhiều tranh chấp, liên quan việc xác định ranh quy hoạch.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Ông Võ Viết Thanh cho UBND Tp.HCM mượn bộ bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *