Thông tin quy hoạch Phê duyệt điều chỉnh các Quy hoạch chung TP. Thái Nguyên và Hạ Long năm 2020

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hạ Long và Thái Nguyên đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi nghiên cứu trực tiếp trong ranh giới hành chính TP. Hạ Long với diện tích 27.753,91ha, bao gồm các khu vực lân cận TP. Hạ Long: 4 xã phía Nam huyện Hoành Bồ và 2 phường, xã tại thị xã Quảng Yên.

Quy hoạch nhằm mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của TP. Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong khu vực và quốc tế; xây dựng, phát triển Hạ Long trở thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ – du lịch đẳng cấp quốc tế, với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại, gắn với bảo tồn và phát huy Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; phát triển TP. Hạ Long theo hướng phát triển bền vững, phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

TP. Hạ Long là đô thị dịch vụ – du lịch quốc gia, có tầm quốc tế, gắn với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; trung tâm động lực của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vành đai kinh tế ven biển Bắc Bộ, vùng duyên hải Bắc Bộ; trung tâm hành chính, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo của tỉnh Quảng Ninh; là thành phố cấp vùng, trung tâm kinh tế, cảng biển, công nghiệp; có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng; có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng Đông Bắc; là thành phố phát triển theo mô hình đô thị thông minh, đô thị xanh, phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.vịnh Hạ Long
Tàu neo đậu trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Để đạt được những mục tiêu đề ra, nội dung điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hạ Long đặt ra yêu cầu trọng tâm là phải rà soát tổng thể nội dung quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2013 và tình hình thực tiễn phát triển đô thị tại TP. Hạ Long theo định hướng tại các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh đã được phê duyệt; đồng thời, dự báo các nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới và trong bối cảnh phát triển của vùng tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, nắm bắt các cơ hội phát triển mới; định hướng phát triển phải hài hòa với yêu cầu bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long theo hướng bền vững, các di tích văn hóa, tài nguyên du lịch khác của thành phố và bảo vệ môi trường tại khu vực; đề xuất các giải pháp chiến lược để khắc phục những tồn tại bất cập về quá tải hạ tầng kỹ thuật, các điểm nghẽn về hạ tầng giao thông, xử lý các vấn đề môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội chất lượng cao,…

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, Bộ Xây dựng được Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ hướng dẫn UBND tỉnh Thái Nguyên nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Thái Nguyên đối với khu vực xã Linh Sơn, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phê duyệt điều chỉnh các Quy hoạch chung TP. Thái Nguyên và Hạ Long năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *